meo-tang-chieu-cao
Mẹo tăng chiều cao
Mẹo tăng chiều cao tuy đơn giản nhưng kiên trì thay đổi và tập luyện bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao theo ý muốn.
Hãy áp dụng ngay những mẹo tăng chiều cao đơn giản sau để cải thiện chiều cao nhanh chóng nhé!
    1. Điều chỉnh tư thế chuẩn
    2. Chỉnh lại yên xe đạp 
    3. Tắm nắng
    4. Ngủ đủ 8 giờ/ngày

Điều chỉnh tư thế chuẩn

Mẹo giúp tăng chiều cao nhất có thể bạn không ngờ đến đó là điều chỉnh tư thế đi, đứng, ngồi chuẩn. Tư thế không đúng từ đó sẽ tác động đến cột sống, vóc dáng và ảnh hưởng đến chiều cao. Hạn chế và tránh các tư thế xấu, không có lợi cho chiều cao như buông thõng vai, khom lưng, chống cằm, gục đầu, ngồi vẹo, ngủ co quắp, cong lưng, nằm sấp…

Hãy điều tư thế chuẩn, không chỉ giúp tăng chiều cao nhanh chóng, mà còn là cách để có một thân hình chuẩn.

 

meo-tang-chieu-cao-1
 

Chỉnh lại yên xe đạp 

Một trong những mẹo tăng chiều cao là chỉnh lại yên xe đạp. Bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đạp xe và chỉnh yên cao lên sao cho phải với chân, điều này giúp kéo dãn cơ chân rất hiệu quả.

Theo đó, cổ xe cũng nên nâng cao lên, khi đạp phải giữ lưng và thân thẳng. Chính vì thế, cứ mỗi lần đạp, chân của bạn lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Vì thế mỗi khi đạp xuống, chân bạn phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng cách đạp xe này, chân có thể dài ra ít nhất là 2cm sau một thời gian luyện tập.
 
meo-tang-chieu-cao-2
 

Tắm nắng

Có rất nhiều người thắc mắc rằng vì sao uống nhiều sữa mà chiều cao vẫn phát triển chậm. Nguyên nhân ở đây chính là vì cơ thể thiếu vitamin D. Vitamin D giúp quá trình tổng hợp canxi trong cơ thể nhanh hơn đây là mẹo tăng chiều cao mà nhiều người không ngờ tới. Thời điểm tốt nhất để tắm nắng là lúc sáng sớm, từ 6h – 7h30 hoặc chiều muộn, từ 4h30 – 5h30.
 
meo-tang-chieu-cao-3

Ngủ đủ 8 giờ/ngày

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là phát triển chiều cao. Mỗi ngày bạn nên ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng và không nên thức khuya, bởi ngủ ban đêm có ảnh hưởng rất lớn tới xương, giúp kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra từ đó làm tăng thêm chiều cao.

 

meo-tang-chieu-cao-4