meo-mang-giay-cao-got-khong-dau-chan-cac-quy-co-nhat-dinh-phai-biet
Mẹo mang giày cao gót không đau chân các quý cô nhất định phải biết
Để thoải mái và tự tin trên đôi giày cao gót suốt cả ngày, các quý cô nhất định phải trang bị cho mình những bí quyết hữu ích đấy nhé
Giày cao gót giúp đôi chân phụ nữ dài và đẹp thêm biết bao, nhưng chúng bắt ta đánh đổi bằng những cơn đau tức thì và sau đó, bằng cảm giác mất cân bằng, lênh khênh dễ ngã khi mang.
 
meo-mang-giay-cao-got-khong-dau-chan-cac-quy-co-nhat-dinh-phai-biet-1

Để đẹp, phụ nữ phải đánh đổi bằng những cơn đau trên đôi giày cao gót lênh khênh

Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại có lợi thế ở chỗ chúng ta có thể giao tiếp tốt với nhau và chia sẻ cho nhau những mẹo để dễ dàng vượt qua những thử thách này. Chẳng hạn, nếu bạn không mang giày hở mũi, hãy dùng băng keo dán hai ngón chân lại với nhau.

Lý do là vì khi nhét chân vào giày cao gót, các ngón chân của chúng ta có xu hướng bị bó chặt, dồn nhiều áp lực lên các đầu dây thần kinh và gây đau. Trong khi đó, cách dán hai ngón chân lại này sẽ giúp giảm áp lực lên từng ngón chân, đồng thời tác động đến các cơ ở bàn chân, thay đổi trạng thái thăng bằng, giúp bạn đứng vững hơn.
 
meo-mang-giay-cao-got-khong-dau-chan-cac-quy-co-nhat-dinh-phai-biet-2

meo-mang-giay-cao-got-khong-dau-chan-cac-quy-co-nhat-dinh-phai-biet-3

Dán hai ngón chân lại với nhau - mẹo của người mẫu để đi giày cao gót không đau chân

Tuy vậy, thứ gì cũng có hạn và mẹo này cũng vậy, sẽ chỉ giúp bạn lâu bị đau hơn thôi chứ không thể biến giày cao gót thành giày bệt mềm đâu nhé. Vì thế, còn những mẹo mang giày khác mà các quý cô cao gót nhất định phải biết:

- Đôi chân sau một ngày đi lại nhiều sẽ dễ bị đau, bạn có thể ngâm chân vào chậu nước ấm có thả một túi trà và để tính kháng viêm có trong trà giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

- Để không bị rộp chân, nhất là khi mang những đôi giày mới, bạn nên dùng lăn khử mùi dạng sáp bôi lên nơi nghĩ là sẽ dễ gây rộp nhất, sáp sẽ có tác dụng như chất bôi trơn, ngăn ngừa tình trạng rộp chân. 
 
meo-mang-giay-cao-got-khong-dau-chan-cac-quy-co-nhat-dinh-phai-biet-4

Lăn khử mùi dạng sáp ngăn ngừa tình trạng rộp chân

- Với những đôi giày, bốt mới còn cứng và có cảm giác hơi chật, bạn có thể mang vớ dày vào chân, xỏ chân vào giày, sau đó dùng máy sấy tóc với mức nhiệt nhẹ hơ lên giày.

- Một vấn đề khác với những đôi giày mới đó là phần đế có thể còn cứng, nhẵn và dễ trơn trượt. Để tránh bị ngã khi mang những đôi này, bạn hãy dùng giấy nhám chà qua phần đế vài lần là được.

Vậy là từ nay người phụ nữ xinh đẹp hết lo bị đau chân rồi nhé!