meo-loai-sach-vung-da-tham-den-chai-cung-o-dau-goi-va-khuyu-tay
Mẹo loại sạch vùng da thâm đen chai cứng ở đầu gối và khuỷu tay
Là vùng da rất nhạy cảm, mỏng manh nhưng lại ít được quan tâm chăm sóc, đầu gối và khủy tay rất dễ bị thâm đen, sần sùi và chai cứng, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Để loại bỏ những vết thâm đen ở những vùng da “khó nhằn” này, bạn chỉ cần áp dụng các phương pháp đơn giản sau trong một tuần

 

Tẩy da chết

 

Da chết là nguyên nhân làm vùng da đầu gối, khủy tay trở nên tối màu, bên cạnh đó còn khiến những vùng da này trở nên sần sùi, nhăn nheo. Tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp da cũ xỉn màu bên ngoài, làm lộ ra phần da mới trắng sáng, đồng thời giúp các dưỡng chất thấm sâu  bên trong và hoạt động hiệu quả hơn.

 

Hãy tham khảo một trong số các công thức tẩy da chết cho đầu gối và khủy tay dưới đây:

 

Mẹo loại sạch vùng da thâm đen chai cứng ở đầu gối và khuỷu tay - Ảnh 1

 

Đắp mặt nạ 

 

Với các thành phần dưỡng trắng tự nhiên, mặt nạ chanh, mật ong là cách tốt nhất để trị thâm đầu gối, khủy tay tại nhà. Bạn hãy tham khảo 2 công thức cực kỳ dễ làm dưới đây.

 

Công thức 1

 

Mẹo loại sạch vùng da thâm đen chai cứng ở đầu gối và khuỷu tay - Ảnh 2

 

Công thức 2

 

Mẹo loại sạch vùng da thâm đen chai cứng ở đầu gối và khuỷu tay - Ảnh 3

 

Dưỡng ẩm

 

Môt trong những lý do chính khiến đầu gối, khủy tay ngày càng “thâm xì” là vì chúng ta thường bỏ bê không chăm sóc vùng da này, dẫn đến tình trạng da thiếu ẩm, từ đó ngày càng nhăn nheo và xỉn màu. Sau khi tẩy da chết và đắp mặt nạ, bạn đừng quên dưỡng ẩm cho đầu gối và khủy tay nhé!

 

Hãy chọn một trong số các cách sau để dưỡng ẩm

 

Mẹo loại sạch vùng da thâm đen chai cứng ở đầu gối và khuỷu tay - Ảnh 4

 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số thói quen chăm sóc da và sinh hoạt sau:

 

- Ánh nắng là tác nhân “tàn phá” làn da mỏng manh như đầu gối và khủy tay, đừng quên bôi kem chống nắng 20 phút trước khi ra ngoài cho cả vùng da này bạn nhé! 

- Khi tắm, thay vì kì cọ bằng tay, hãy sử dụng bông tắm hoặc bàn chải mềm dành riêng cho cơ thể để giúp làm sạch mà không gây đau rát.

- Chống cằm là thói xấu khiến khủy tay chịu nhiều áp lực, dễ thâm đen, hãy từ bỏ thói quen này nha!

 

Dưới đây là lịch trình cụ thể những việc cần làm trong 7 ngày để “phục hồi” vẻ mịn màng, trắng sáng cho đầu gối, khủy tay. Bạn có thể tham khảo theo bảng, hoặc phối hợp các bước ở trên để tự xây dựng lịch trình hợp với mình nhé!

 

Mẹo loại sạch vùng da thâm đen chai cứng ở đầu gối và khuỷu tay - Ảnh 5

 

 

MH (ST)