meo-lau-cua-kinh-va-guong-khong-can-nuoc-lau-kinh
Mẹo lau cửa kính và gương không cần nước lau kính
Sử dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm sạch kính và gương mà không cần dùng nước lau kính là giải pháp tiện dụng và không tốn kém. Bạn hãy tham khảo ngay!

Khá nhiều gia đình thích sử dụng những đồ làm từ kính và các mặt gương hay những đồ dùng có vẻ ngoài sáng bóng để trang trí trong nhà. Nhưng lại gặp phải tình trạng cần phải vệ sinh và lau chùi thường xuyên để giữ tính thẩm mỹ, vì những đồ dùng này rất dễ bám bụi và vết bẩn. Các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch vật dụng bằng kính, mà không cần tốn chi phí để mua nước lau kính hàng ngày hoặc “cứu nguy” trong các trường hợp không tìm được nước lau kính.

1. Nước xả quần áo

Nước xả quần áo đôi khi cũng sẽ là cứu cánh cho bạn, khi trong nhà không còn nước lau kính. Chỉ cần pha đúng theo tỉ lệ 1:4 nước xả quần áo và nước, cho vào bình xịt lắc đều rồi sử dụng. Xịt nước lên mặt kính sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ mặt kính sẽ sáng bóng như mới.

meo-lau-cua-kinh-va-guong-khong-can-nuoc-lau-kinh-1Hãy thử dùng nước xả vải để lau cửa kính

2. Dầu hỏa hoặc rượu trắng

Đây chính là 2 nguyên liệu tẩy rửa vết bẩn “bất khả chiến bại”, chỉ cần lấy khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng rồi lau lên vết bẩn, mặt kính sẽ sạch và sáng bóng trở lại.

3. Muối

Giải pháp đơn giản để làm sạch những vết bẩn do nước để lại trên cửa kính, bị nước mưa bắn vào và đọng lại vết bẩn. Chỉ cần dùng một miếng vải bọc muối, sau đó lau nhẹ lên mặt kính sẽ giúp kính sáng bóng trở lại.

4. Giấm và nước rửa chén

Nguyên liệu dễ tìm nhất trong mỗi gia đình chính là nước rửa chén. Chỉ cần trộn đều giấm ăn, nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó thêm vào 3 giọt dung dịch nước rửa chén cho vào chai xịt rỗng. Lắc đều hỗn hợp và xịt lên toàn bộ bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch. Đợi vài phút rồi lại dùng giấy báo cũ lau lại 1 lần nữa thì bề mặt kính sẽ sáng bóng.

meo-lau-cua-kinh-va-guong-khong-can-nuoc-lau-kinh-2Dùng dấm để lau cửa kính

5. Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Lấy một ít bột thạch cao hoặc bột phấn trộn với nước rồi thoa lên mặt kính, đợi dung dịch khô thì dùng khăn lau sạch lại.

6. Nước tẩy sơn móng tay

Với những vết bẩn hay ố vàng lâu ngày trên mặt kính, gương mà nước không thể làm sạch thì chỉ cần sử dụng nước tẩy sơn móng tay. Đơn giản nhỏ một vài giọt nước tẩy móng tay lên trên vết bẩn và lau lại bằng khăn giấy khô.

7. Giấy báo

Những tờ giấy báo cũ cũng là nguyên liệu tuyệt vời để làm sạch mặt kính. Chỉ cần vo tròn rồi thấm nước thì có thể lau sạch mọi vết bẩn.

meo-lau-cua-kinh-va-guong-khong-can-nuoc-lau-kinh-3Dùng báo để lau cửa kính

8. Keo nước dán giấy

Thoa một lớp keo lên vết bẩn trên mặt gương, xịt thêm nước lên trên và dùng tay để thoa đều ra khắp gương. Cuối cùng dùng khăn giấy lau sạch.

9. Bột bắp

Chuẩn bị khoảng 2 muỗng canh bột bắp, 3-4 lít nước ấm, 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng khuấy đều với nhau để tạo thành hỗn hợp lau kính. Dùng bình xịt đựng hỗn hợp, lắc đều trước khi xịt lên mặt kính gương và dùng khăn hoặc giấy mềm lau sạch.

10. Vải nhung và giấm

Dùng vải nhung thấm vào một ít giấm ăn rồi lau lên vết bẩn (vết sơn bị khô), thì vết bản sẽ biến mất.