meo-lam-sach-nhanh-vet-dau-mo-dinh-tren-bep-ga
Mẹo làm sạch nhanh vết dầu mỡ dính trên bếp ga
Sau khi nấu nướng chiên, xào, bếp ga nhà bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng dầu mỡ bám trên bếp ga. Với những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ vết dầu mỡ khó chịu nhé!
Sử dụng mẹo nhỏ để tẩy vết dầu mỡ nhanh chóng sẽ giúp cho chị em tiết kiệm thời gian và công sức của mình hơn.
 
Bếp ga thường
 
Đây là loại bếp ga được dùng phổ biến trong các hộ gia đình. Bếp ga loại này thường có kiềng sắt, nhiều góc cạnh và ngóc ngách khó lau tới. Nếu thức ăn, dầu mỡ rơi vào kiềng sắt mà để lâu sẽ làm cho kiềng sắt bị cáu, bẩn và gỉ sét.
 
Để vệ sinh, bạn hãy tháo kiềng ra và ngâm trong nước sôi pha nước rửa bát khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cọ kiềng bằng kem tẩy đa năng và rửa lại với nước ấm. Bạn không nên sử dụng xà phòng vì xà phòng có thể ăn mòn lớp mạ của kiềng.
 
Mẹo làm sạch nhanh vết dầu mỡ dính trên bếp ga
 
Bếp ga âm
 
Với bếp ga âm tường bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên cả kiềng, mặt bếp và mâm chia lửa, như vậy sẽ giúp cho bếp ga của bạn hoạt động tốt hơn và bền hơn.
 
Đầu tiên, bạn khóa van ga lại, sau đó tháo mâm chia lửa ra. Bạn cũng ngâm mâm chia lửa trong nước sôi có pha thêm nước rửa bát, và dùng đinh ghim nhỏ thông phần kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp. Sau đó, bạn rửa lại với nước ấm để khử sạch bọt xà phòng còn sót lại.
 
Sau khi rửa xong, bạn hãy úp toàn bộ mâm chia lửa lên một chiếc rổ rồi mang ra phơi hoặc dùng 1 chiếc khăn để lau cho khô trước khi ráp lại bếp.
 
Bếp ga mặt kính
 
Bếp ga mặt kính cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Kính bếp ga được sử dụng là loại kính chịu nhiệt nên bạn cần chú trọng vệ sinh kính thường xuyên để không mất an toàn và giảm tuổi thọ của bếp.
 
Để cho bếp nguội, sau đó bạn dùng nước cốt chanh hoặc giấm, baking soda cùng với dung dịch tẩy rửa đổ trực tiếp lên mặt kính và lau sạch bằng khăn mềm để tránh xước mặt kính.
 
ST.