meo-khu-sach-mui-tanh-cua-ca-trong-khi-che-bien
Mẹo khử sạch mùi tanh của cá trong khi chế biến
Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có thể một số người không thích vì chúng có mùi tanh, bài viết dưới dây sẽ bày cho bạn 7 mẹo vặt giúp bạn có thể hạn chế bớt mùi tanh của các loại cá trong quá trình chế biến thức ăn.

1. Cách chọn cá tươi


Những con cá tươi luôn có phần mắt trong, phần mang cá khi bạn giở ra sẽ thấy có màu đỏ hồng và phần thịt cá cũng có độ rắn chắc không mềm nhão. Có thể lấy ngón tay ấn nhẹ vào phần thịt cá để xác định xem cá còn tươi hay không.

 

Mẹo khử sạch mùi tanh của cá trong khi chế biến


2. Phương pháp làm sạch, khử mùi tanh của cá


Phương pháp 1: Ngâm và rửa

 

Cá sau khi đã làm sạch bạn cắt khúc vừa ăn rồi dùng phần nước vo gạo ngâm cá trong khoảng 15- 20 phút rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá sẽ giảm đáng kể.

 

Phương pháp 2: Dùng rượu hoặc dấm

 

Bạn có thể pha rượu với nước hoặc dấm cùng với nước tạo thành hỗn hợp ngâm cá, Tuy nhiên bạn chỉ nên ngâm khoảng 5 phút rồi đem đi rửa sạch cùng với nước là được

 

Phương pháp 3: Dùng muối ăn hoặc muối hột

 

Bạn lấy muối pha cùng nước (không pha nước muối mặn quá) rồi cũng cho cá đã cắt khúc vào ngâm 5- 10 phút hoặc có cách khác là bạn lấy muối xát trực tiếp lên phần thân cá rồi dùng dao hoặc lưới chà lên thân cá sẽ giúp cá bớt nhớt và cũng khử được bới đi phần nào mùi tanh của cá. Rửa sạch cá với nước và mang đi chế biến.

 

Phương pháp 4: Sử dụng sữa bò không đường

 

Cá sau khi đã được làm sạch, đem cá ngâm trong sữa ít phút rồi đem chiên mà không cần rửa lại bằng nước đâu

 

Phương pháp 5: Dùng chanh

 

Vắt lấy nước cốt chanh pha với nước sau đó cho cá vào ngâm trong 5 phút rồi rửa lại thật sạch sẽ. Nước chanh sẽ giúp tẩy đi những chất nhờn và mùi tanh của cá.

 

Mẹo khử sạch mùi tanh của cá trong khi chế biến


Phương pháp 6: Dùng gia vị khi chiên cá

 

Bạn có thể sử dụng các loại gia vị như hạt tiêu, hành lá, ớt sẽ giúp tẩy thêm mùi tanh của cá và làm cho món cá của chúng ta có vị thơm ngon hơn.

 

Phương pháp 7: Sử dụng gừng

 

Gừng khi mua về bạn gọt sạch phần vỏ rồi đem rửa sạch, sắt thành từng miếng, đập dập rồi đem pha cùng với nước. Cũng cho cá vào ngâm khoảng 5 phút, khi đó cá sẽ bớt được mùi tanh và làm cho cá của chúng ta có hương vị thơm ngon.

 

Sau khi bạn đã biết cách khử mùi tanh của cá rồi thì hãy bật bếp và chế biến món cá thật ngon nhé!

 

MH (ST)