meo-khu-mui-hoi-cho-tu-lanh
Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh
Tủ lạnh có mùi hôi sẽ làm giảm chất lượng của các loại thực phẩm cất trữ. Bạn đã biết cách giữ cho tủ lạnh không có mùi hôi hoặc khử những mùi hôi khó chịu ấy chưa?
    1. Để tủ lạnh không có mùi
    2. Khử mùi đã có trong tủ lạnh

Để tủ lạnh không có mùi

Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh
 
Khi dùng tủ lạnh, việc tốt nhất cần làm đầu tiên là cất trữ thức ăn ngăn nắp làm sao cho tủ lạnh không có mùi. Vì vậy, các bạn cần lưu ý:
 
Với những thức ăn còn thừa, trước tiên bạn hãy cho vào hộp kín, đậy nắp thật chặt và cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh, lâu ngày khiến tủ lạnh có mùi hôi.
 
Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh phải bọc nhiều lớp túi hoặc cất vào  hộp có nắp đậy. Các loại hoa quả này nếu không được bọc kín sẽ dễ “ám” mùi sang tất cả các loại thực phẩm khác và mùi hương của nó cũng “lưu” lại khá lâu trong tủ lạnh.
 
Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ lạnh ngay vì những loại này rất  dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.
 
Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch trước, sau đó bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng lây lan mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.
 
Việc cần phải làm thường xuyên đó là kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào đã bị hỏng để tránh lây lan mùi sang các thực phẩm khác, và cũng tránh gây mùi hôi tủ lạnh.
 
Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.

Khử mùi đã có trong tủ lạnh

Nếu chẳng may tủ lạnh nhà bạn lại có mùi hôi rất khó chịu khiến các loại thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa, bạn hãy thử áp dụng một số kinh nghiệm của các chị em  nội trợ ở dưới đây nhé, bạn sẽ  khắc phục được “bệnh tình” cho tủ lạnh nhà bạn đấy:
 
Sử dụng vỏ cam, quýt: Lấy  vỏ cam, quýt  sau khi ăn xong rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ biến mất hết, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào.
 
Sử dụng chanh: Cắt chanh thành nhiều lát mỏng đặt vào các tầng của tủ lạnh  nhà bạn, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.
 
Dùng quất: Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất cũng có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Bằng cách, quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa sau đó để vào ngăn tủ, bạn cũng có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng mấy tháng thay 1 lần.
 
Sử dụng một khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp lại làm 2 hoặc 3 phần đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian lấy khăn ra giặt sạch lại bằng nước ấm, phơi khô và cũng có thể tiếp tục sử dụng.
 
Khử mùi bằng chè: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải nhưng vải có lỗ rất thưa cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi của tủ sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.
 
Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh
 
Dùng than củi: Than củi có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.
 
Than hoạt tính khử mùi: Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới cần thay một lần. Theo ý kiến của
 nhiều người đã sử dụng, dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.
 
Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.
 
Lưu ý: việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng, tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình.
 
Nói chung, có rất nhiều cách để khử mùi hôi cho tủ lạnh, bạn nên chọn lấy một phương pháp phù hợp, thuận tiện nhất cho mình nhé. Và hãy nhớ, thường xuyên lau dọn vệ sinh tủ lạnh là điều vô cùng cần thiết.
 
NTM.H (ST)