meo-hay-giup-nha-ban-sach-bong-gon-gang-chi-trong-15-phut
Mẹo hay giúp nhà bạn sạch bóng, gọn gàng chỉ trong 15 phút
Hãy thử áp dụng mẹo nhỏ sau, chắc chắn nhà bạn sẽ sạch sẽ tinh tươm chỉ trong vòng khoảng 15 phút.
Trong trường hợp nhà bạn có những vị khách đến thăm bất ngờ, vì thế bạn không có nhiều thời gian để dọn dẹo, hãy áp dụng ngay những mẹo sau, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó đấy!

Nếu nhà bạn có người giúp việc thì chúc mừng nhé, bạn sẽ thảnh thơi trong việc dọn dẹp nhà cửa. Nhưng nếu không có thì bạn cũng nên tìm kiếm những cách dọn dẹp nhà thật khoa học sẽ giúp công việc chán ngán này sẽ thật nhanh hơn đấy. Bạn biết không, một người nội trợ thông minh là phải biết cách làm công việc thật nhanh và hiệu quả, để còn thời gian dành cho bản thân nữa đấy nhé. Thêm nữa, học cách dọn dẹp nhà cửa nhanh, bạn sẽ có thể ứng phó kịp với tình huống nhà quá bừa bộn mà lại sắp có khách đến thăm trong 30 phút nữa. Thế nên chị em tin tôi đi, hãy thử áp dụng cách này, nhà bạn sẽ sạch sẽ tinh tươm chỉ trong vòng khoảng 15 phút để sẵn sàng đón khách đấy nhé ghé thăm bất ngờ. 
 
meo-hay-giup-nha-ban-sach-bong-gon-gang-chi-trong-15-phut-1

Đầu tiên, để đón khách đến thăm nhà, bạn hãy nhớ rằng nên ưu tiên dọn dẹp những nơi khách sẽ dễ thấy, những nơi khách đặt chân đến như sân trước, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, nhà vệ sinh. Còn nơi như phòng ngủ, bạn cũng không cần phải lo lắng lắm đâu vì khách chẳng thiếu ý tứ đến mức tự vào phòng ngủ của bạn. Cần đặc biệt chú trong đến phòng khách, sân trước nhé vì đây sẽ là nơi để lại ấn tượng đầu tiên trong khách về độ gọn gàng, sạch sẽ của nhà bạn đó. Dọn hết đống đồ chơi của con vào thùng, sắp xếp báo, lau bụi. Nếu bạn đặt những chiếc gối tựa lưng trên ghế sofa, hãy nhớ sắp xếp chúng lại cho ngăn nắp, đừng vứt lung tung nhé. À, mà hãy nhớ đến trợ thủ đắc lực là máy hút bụi, sẽ nhanh và rất sạch sẽ đó.
 
meo-hay-giup-nha-ban-sach-bong-gon-gang-chi-trong-15-phut-2
 
Ở nhà bếp, hãy lau chùi những bề mặt bám bụi như bàn, ghế, tủ, kệ bếp. Nếu trong bồn có bát đĩa bẩn, hãy tráng sơ nước, ngâm nước rồi xếp gọn gàng ở đấy. Bạn có thể dọn hết những phòng còn lại rồi quay trở lại rửa bát nếu còn thừa thời gian nhé. Mà nếu không kịp, đống bát đĩa bẩn được xếp gọn gàng trong bồn, không có rác thì chắc chắn trông sạch hơn hẳn việc bạn vứt bát đĩa tứ tung trong bồn, rác rến thì tùm lum, phải không.

Chìa khóa cho việc dọn nhà nhanh đón khách chính là giảm thiểu sự lộn xộn, bừa bộn. Chính vì thế, khi thấy bất kì vật dụng gì bạn không biết nó thuộc về nơi nào, thuộc về ai, hãy đựng nó vào một cái rổ hay hộp có nắp đậy rồi cất trong phòng ngủ là xong.
 
meo-hay-giup-nha-ban-sach-bong-gon-gang-chi-trong-15-phut-3
 
Dù cho khách có qua đêm ở nhà bạn hay không, nhà vệ sinh vẫn là nơi cần được lau chùi sạch sẽ. Xem nào nhé, đầu tiên bạn lau gương (việc này chỉ mất vài giây), sau đó cọ nhanh bồn rửa mặt (mất chưa đến 1 phút), sắp xếp lại chai lọ (cũng chỉ khoảng 30 giây là xong). Tiếp đến xịt dung dịch vệ sinh, cọ nhanh bồn cầu, sàn nhà, gom tóc vương vãi trên sàn. Vậy là xong rồi đó, sạch sẽ sẵn sàng đón khách. Nếu còn dư thời gian, hãy quay trở lại nhà bếp và rửa đống bát đĩa mà bạn đã ngâm nước từ đầu đi nhé. Còn không thì cũng không sao đâu. Trông đã gọn gàng lắm rồi.
 
meo-hay-giup-nha-ban-sach-bong-gon-gang-chi-trong-15-phut-4

Còn một điều quan trọng nữa bạn cần phải nhớ đó là đóng hết cửa những nơi bạn không chủ đích dọn dẹp như phòng ngủ - là nơi bạn cất những món linh tinh mà tôi đã nhắc ở đầu bài đấy. Đó sẽ là cách để bạn giới hạn ngầm với khách rằng đây là nơi riêng tư, họ sẽ không bất lịch sự tự mở cửa xông vào đâu.