meo-giup-be-an-nhieu-trai-cay-va-rau
Mẹo giúp bé ăn nhiều trái cây và rau
Các loại trái cây và rau củ rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, đa phần trẻ đều không thích ăn rau, điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ và sau này. Bạn đau đầu không biết làm cách nào để con ăn rau nhiều hơn. Đừng lo, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hay giúp bé ăn nhiều trái cây và rau củ cực hiệu quả.
    1. Tại sao bé cần phải ăn rau?
    2. Mẹo hay giúp bé ăn nhiều trái cây và rau củ cực đơn giản

Tại sao bé cần phải ăn rau?

Rau cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé, cung cấp vitamin, chất xơ và các khoáng chất quan trọng để cơ thể khỏe mạnh và cao lớn. Chính vì vậy việc cho bé ăn rau là hết sức cần thiết và phải được thực hiện ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm. 
 
Mẹo giúp bé ăn nhiều trái cây và rau
 
Hiện nay có rất nhiều tài liệu ăn dặm cho bé theo modun của Nhật, Pháp, Mỹ, Việt Nam… Hầu hết các tài liệu ăn dặm thường hướng dẫn cụ thể các nhóm dinh dưỡng và phân chia phù hợp liều lượng cũng như sự kết hợp thực phẩm một cách hiệu quả nhất. Các mẹ có thể sưu tầm các tài liệu này trên mạng hoặc trên các diễn đàn Facebook. Tuy nhiên, các mẹ hãy áp dụng sao cho phù hợp với thể trạng và tình trạng của con mình nhé.

Mẹo hay giúp bé ăn nhiều trái cây và rau củ cực đơn giản

Cũng từ giai đoạn ăn dặm các mẹ hãy tập cho con làm quen với các bữa ăn gia đình như nhìn thấy những món ăn trong mâm cơm, hoặc nếm thử thức ăn của bố mẹ. Hãy đưa cho con những cọng rau để bé chơi và cho chúng vào miệng, lâu dần chúng sẽ thích thú với những món ăn có màu xanh đấy nhé. Các bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản sau:
 
– Kiên trì giúp bé làm quen với rau: ngay từ khi ăn dặm, mẹ đã bắt đầu cho bé làm quen với những cọng rau, ngụm nước rau, và không thể thiếu món rau trong những bữa ăn của bé. Bạn cần bày rau, củ, quả thật bắt mắt để bé tò mò. Việc này được làm thường xuyên và kiên trì, một ngày 3 bữa ăn của bé cùng với 3 bữa ăn của ba mẹ, hãy cho bé nếm thử tất cả những thức ăn bao gồm rau trong mọi bữa ăn đó. Có như vậy bé sẽ quen với mùi vị và sự hấp dẫn của những món rau. Từ đó hình thành thói quen thích ăn rau từ nhỏ.
 
Mẹo giúp bé ăn nhiều trái cây và rau
 
– Luyện tập cho bé ăn đa dạng các loại rau quả: Việc ăn đa dạng hóa các loại rau quả cũng phải được thực hiện trên nguyên tắc thường xuyên và kiên trì tập luyện. Các mẹ hãy thường xuyên đổi bữa các loại rau củ quả, cho bé ăn và khám phá thật nhiều. Có như vậy bé sẽ quen với sự đa dạng mùi vị trong miệng của mình và sẽ mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với những đồ ăn mới.
 
– Ăn rau một cách an toàn: Việc luyện cho bé ăn rau phải được sự giám sát của người lớn một cách chặt chẽ. Có những cọng rau dài hay những củ mềm bé dễ gặm miếng to, cha mẹ hoặc người chăm sóc bé phải ở cạnh để theo dõi và đảm bảo an toàn cho bé. Tránh trường hợp bé bị hóc rau sẽ rất nguy hiểm. Hay chế biến thức ăn đẹp mắt cũng là mẹo hay giúp bé ăn nhiều rau hơn đó các bạn ạ.
 
Như vậy, bài viết này đã chia sẻ mẹo hay giúp bé ăn nhiều trái cây và rau củ cực đơn giản và hiệu quả. Hi vọng các bé sẽ sớm biết ăn rau và thích thú với những món rau. Mẹ sẽ nhàn tênh nếu bé thích ăn rau và trông bé sẽ cao lớn khỏe mạnh bởi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Rau xanh còn giúp bé thông minh và nhanh nhẹn bởi nó làm tăng sức đề kháng và tuổi thọ của các tế bào não.
 
ST.