meo-giup-ban-luon-nhan-ha-khi-don-nha
Mẹo giúp bạn luôn nhàn hạ khi dọn nhà
Bỏ 10 -15 phút mỗi ngày cho những đầu việc dưới đây, bạn sẽ không phải dọn nhà nhiều vào ngày nghỉ mà không gian sống lại luôn sạch sẽ.Nhà chật vẫn thoáng đãng nhờ nội thất gấp gọn.
1. Quét nhà hàng ngày
 
Quét dọn nhà cửa là công việc nên thực hiện hàng ngày bởi chúng sẽ giúp cho ngôi nhà sạch sẽ hơn. Thêm nữa khi lau nhà, bạn cũng không còn phải đối mặt với những vết bẩn cứng đầu, khó chịu. 
 
2. Sắp xếp đạc đồ gàng sau khi sử dụng
 
Hãy hình thành cho mình và mọi thành viên trong nhà thói quen cất gọn đồ đạc ngay sau khi sử dụng. Ví dụ như xếp ngay ngắn những chiếc gối ôm, gối dựa,  gấp lại chăn mỏng ở phòng khách. Gấp gọn gàng chăn màn sau khi ngủ dậy... Những việc nhỏ này sẽ làm ngôi nhà của bạn trông rất gọn gàng và ngăn nắp.
 
3. Lau chùi
 
Sau những bữa ăn tối hoặc sau khi sử dụng phòng tắm, bạn nên dùng khăn để lau sạch bàn ăn, nước bắn trên mặt bồn rửa... Việc dọn sạch ngay lập tức sẽ giúp bạn không còn phải đối đầu với những bẩn bám lâu ngày. Nhờ đó, bạn và người thân cũng được tận hưởng một không gian sạch sẽ và thơm tho mỗi ngày.
 
4. Đặt tất cả mọi thứ trở lại vị trí cũ sau khi sử dụng
 
Thói quen đặt vật dụng trở lại vị trí ban đầu khi không sử dụng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có. Bởi đôi khi thuận tay, bạn bỏ vật dụng ở phòng này sang phòng khác một cách vô thức. Việc để đồ đạc đúng vị trí sau khi sử dụng sẽ giúp bạn không phải mất thời gian đi tìm đồ đạc mỗi khi cần đến hoặc mất thời gian sắp xếp lại đồ đạc trong nhà. Điều này càng quan trọng hơn ở trong văn phòng và nhà bếp, nơi bạn có mật độ sử dụng thường xuyên và khá đều đặn.
 
5. Vứt rác
 
Thay vì đợi đến khi thùng rác đầy tràn trong nhà bếp mới chịu đi đổ, bạn nên đổ rác hàng ngày. Việc này sẽ hạn chế được vi khuẩn tích tụ trong nhà, ngoài ra bạn cũng không phải chịu đựng mùi hôi từ rác tích tụ trong nhà.
 
6. Lau sạch bụi ngay khi nhìn thấy chúng
 
Nếu bạn nhìn thấy có bụi xuất hiện trên bàn khách, bàn ăn, tivi... hay bất cứ chỗ nào mà bạn nhìn thấy thì hãy lau nó ngay nhé. Đừng để lớp bụi bám dày hơn bởi bạn sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn cho chính mình vào ngày chủ nhật.
 
7. Vứt bỏ đồ hết hạn
 
Mỗi khi bạn mở tủ lạnh, hãy chú ý đến hạn sử dụng của những món đồ lưu trữ bên trong, bỏ đi thực phẩm hết hạn để luôn có khoảng trống cho đồ lưu trữ mới. Bên cạnh tủ lạnh, hãy duy trì thói quen này với cả phòng bếp. Ngoài lý do vệ sinh thì điều này còn rất có lợi cho sức khỏe, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ vốn không để ý đến hạn sử dụng của sản phẩm.
 
8. Phân loại quần áo
 
Mỗi khi tắm xong, hay dành 1 - 2 phút phân loại quần áo thành từng loại như đồ jean, áo trắng, đồ phai, đồ giặt tay. Và lúc giặt đồ, bạn sẽ không phải tốn thêm thời gian phân loại nữa.
 
Tyfn (Theo Yan.vn)