meo-giu-vi-ngot-tu-nhien-khi-che-bien-cac-mon-hap
Mẹo giữ vị ngọt tự nhiên khi chế biến các món hấp
Hấp là một trong những món ăn được khá nhiều yêu thích vì khá dễ ăn và đặc biệt là không ngấy. Muốn món hấp thơm nức, lại giữ được trọn vẹn vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm, bạn hãy thực hiện theo những bí kíp sau nhé.

Loại mùi tanh

 

Mẹo giữ vị ngọt tự nhiên khi chế biến các món hấp - Ảnh 1

 

Món cá cần cho ướp nhiều loại gia vị để giảm mùi tanh, tạo mùi thơm

 

Khi thực hiện những món cá hấp, ngoài gia vị chính, nên nêm thêm chút gia vị tạo mùi như sả, gừng cắt sợi hay đập nhỏ, hành. Gừng để tạo hương thơm vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm tăng mùi thơm hấp dẫn cho món cá hấp. Ngoài ra, gừng còn giúp bạn ấm bụng.

 

Giữ vị ngọt tự nhiên

 

Mẹo giữ vị ngọt tự nhiên khi chế biến các món hấp - Ảnh 2

 

Tôm hấp bia là món ăn ưa thích nhiều người

 

Khi hấp, tốt nhất là để cách thủy. Nếu muốn thay đổi một chút, có thể lót thêm muối hột phía dưới các khay hấp (kiểu bung) để tạo mùi vị đặc trưng hoặc đơn giản hơn là hấp bia. Khi ấy, nhờ hơi nóng được bọc kín trong nồi to, món ăn sẽ chín từ từ mà không hề mất đi vị ngọt hay mùi tự nhiên.

Các gia vị thường được cho vào trong món hấp là gừng, sả, hành, hạn chế tối đa việc ướp với tỏi hay các gia vị nồng mùi khác. Món ăn vì thế mà không bị át hay lẫn mùi.

 

Để món ăn mềm, ngon

 

Mẹo giữ vị ngọt tự nhiên khi chế biến các món hấp - Ảnh 3

 

Để nước trong nồi hấp thật sôi và chỉ mở nắp vung khoảng 2 lần

 

Món hấp được làm chín chủ yếu bằng hơi nước nên nhất thiết khi hấp, phải đảm bảo nước phải sôi. Khi hấp, có thể mở hẳn nắp (để hơi nước thoát bớt ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa thời gian hấp và trước khi nhấc xuống), món sẽ mềm và ngon hơn.

 

MH (ST)