meo-de-con-tang-chieu-cao-6cm-moi-nam-ma-cac-me-phai-biet
Mẹo để con tăng chiều cao 6cm mỗi năm mà các mẹ phải biết
Nếu duy trì một chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý cho con thì việc tăng chiều cao thêm 6cm mỗi năm là điều không khó. Kể cả ở người trưởng thành nếu duy trì chế độ này vẫn có thể cải thiện chiều cao.
Để chiều cao của con bạn phát triển tối đa, có thể tăng thêm 6cm mỗi năm thì bố mẹ nên hướng dẫn con tập những động tác sau đây.

Động tác 1: Chân, tay, lưng để thẳng, đầu cong ra sau, lưng càng cong càng tốt trong vòng 30 giây. Khi thấy mỏi, nghỉ trong vòng 3 – 10 giây rồi làm lại, khi được 6 phút nghỉ ngơi một lát chuyển qua động tác 2.
 
cobra

Động tác 2: Hai chân để như hình vẽ khoảng 15 giây cho mỗi chân, sau đó nghỉ khoảng 3 – 10 giây rồi tiếp tục. Động tác này tập trong 6 phút và chuyển qua động tác 3.

Động tác 3: Chân để thẳng, lưng cong (như hình vẽ) giữ tư thế trong vòng 8 giây rồi nghỉ 3 – 10 giây.

Động tác 4: Tư thế chân thẳng, ngả lưng về phía sau, giữ khoảng 15 giây rồi nghỉ 3 – 10 giây, sau đó làm lại.

Động tác 5: Người đứng thẳng, tay giơ lên cao như muốn đụng trần nhà. Giữ tư thế trong vòng 4 giây rồi nghỉ 3 – 10 giây và tiếp tục tập. Động tác này tập trong vòng 6 phút.

Ngoài ra, các mẹ còn chú ý cho con ăn uống đủ chất. Đặc biệt những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein, canxi, vitamin và khoáng chất.