meo-chua-tieu-chay-cuc-hay-cho-tre-nho
Mẹo chữa tiêu chảy cực hay cho trẻ nhỏ
Tiêu chảy là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng nếu không phát hiện kịp thời thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ.

Bài viết này muốn chia sẻ một vài bài thuốc chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ em được các bậc phụ huynh tin dùng hiện nay. Đó chính là sử dụng những bài thuốc dân gian lâu đời, vừa an toàn lại đảm bảo hiệu quả.
 

    1. Chữa tiêu chảy cho trẻ bằng lá ổi
    2. Chữa tiêu chảy cho trẻ bằng cây cỏ sữa
    3. Chữa tiêu chảy cho trẻ với quả hồng xiêm
    4. Chữa tiêu chảy cho trẻ bằng rau sam

Chữa tiêu chảy cho trẻ bằng lá ổi


Các bạn có thể lấy khoảng 15-20 lá ổi non,  ngâm nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch. Cho lá ổi vào trong một chiếc nồi nhỏ thêm chút nước sôi. Đun sôi khoảng 30 phút thì cho thêm ít muối. Sau đó, lọc lấy phần nước cốt, để nguội rồi cho bé uống liên tục từ 1 tới 2 ngày.

 

meo-chua-tieu-chay-cho-tre-bang-la-oi
Lá ổi giúp chữa tiêu chảy cho trẻ hiệu quả

 

Chữa tiêu chảy cho trẻ bằng cây cỏ sữa


Nước cây cỏ sữa cũng có tác dụng chữa tiêu chảy cho bé. Chuẩn bị 2 nắm cây cỏ sữa cùng nấm mèo và 50 gram đậu đen. Rửa sạch cỏ sữa, cho nấm mèo vào nước ngâm rồi rửa sạch, thái dài và mỏng. Sau khi sao đậu đen, nấm mèo thì tiến hành sao cỏ sữa. 

 

meo-chua-tieu-chay-cho-tre-bang-cay-co-sua
Cây cỏ sữa giúp chữa tiêu chảy cho trẻ


Cho tất cả nguyên liệu đó vào một chiếc nồi, thêm khoảng 3 bát nước nhỏ và đun cho tới khi còn khoảng nửa bát thì chắt ra cho bé uống. Khi áp dụng cách chữa bệnh tiêu chảy cho trẻ bằng cây cỏ sữa, bố mẹ cần chú ý sao nấm mèo tới khi khô và cứng, tuyệt đối không được sống vì có thể khiến bệnh của bé thêm nặng hơn. Ngoài ra, đậu xanh cũng phải sao chín, giòn.

 

Chữa tiêu chảy cho trẻ với quả hồng xiêm

 

meo-chua-tieu-chay-cho-tre-voi-qua-hong-xiem
Hồng xiêm cũng là loại trái cây chữa tiêu chảy cho trẻ hiệu quả


Hồng xiêm xanh có vị chát, tính bình có thể sử dụng để điều trị tiêu chảy, kiết lỵ. Các mẹ cắt hồng xiêm thành những lát mỏng, phơi khô, đem sao vàng để dùng dần. Khi dùng lấy khoảng 8-10 lát sắc với nước uống. 

 

Chữa tiêu chảy cho trẻ bằng rau sam


Rau sam là một trong những loại rau được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc dân gian trị bệnh, đặc biệt là bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Rau sam có vị chua, tính hàn nên có thế ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh kiết lỵ, tiêu chảy, giun sán và mụn nhọt…

 

meo-chua-tieu-chay-cho-tre-bang-rau-sam
Rau sam giúp chữa tiêu chảy cho trẻ


Cách dùng: lấy 100g rau sam tươi,50g cỏ sữa tươi đun sôi để nguội rồi cho bé uống.

 

ST.

Vitamin K - Vitamin của thế kỷ 21