me-chong-toi-khong-giup-lai-than-nhien-doi-tien-vang-mung-cuoi
Mẹ chồng tôi không giúp lại thản nhiên đòi tiền vàng mừng cưới
Sau ngày cưới, mẹ chồng bảo với tôi rằng "Con đưa mẹ cất giữ cho số tiền mừng cưới, vòng vàng và 2 cây vàng mà ba mẹ và anh chị em của con cho".
Tôi năm nay 30 tuổi và vừa mới kết hôn được 2 tháng. Trước khi cưới, mẹ chồng tôi đã nói rằng bố mẹ không có tiền để lo đám cưới cho chúng tôi nên hai đứa phải tự để dành mà tự tổ chức.
 
Để tổ chức đám cưới, tôi và chồng tôi phải hùng hục làm việc để tích cóp tiền trong suốt 1 năm trước khi tổ chức đám cưới. May mà 2 đứa cũng có một công việc ổn định với mức thu nhập khá. Bố mẹ chồng tôi không một đồng giúp đỡ các con trong việc tổ chức tiệc cưới này. Chúng tôi tổ chức đám cưới khá đơn giản nhưng sau đám cưới chúng tôi vẫn phải lâm vào cảnh nợ nần bạn bè, người thân.
 
Sau ngày cưới, hai vợ chồng đều tính sẽ sử dụng số tiền mừng đám cưới của bạn bè và người thân để lo trả hết nợ nần. Nhưng dự định đó của chúng tôi không thực hiện được vì mẹ chồng đòi giữ hết.
 

Mẹ chồng đòi giữ hộ tiền cưới của hai vợ chồng.
 
Sau hôm cưới 1 ngày, khi hai vợ chồng tôi đang dọn dẹp lại phòng của mình thì thấy mẹ chồng đi vào. Cứ tưởng, bà vào tâm tình với dâu mới, nào ngờ vừa bước vào bà đã đon đả bảo: “Con đưa mẹ cất giữ cho số tiền mừng cưới, vòng vàng và 2 cây vàng mà ba mẹ và anh chị em của con cho. Mẹ giữ hộ cho, chứ không hai đứa để linh tinh lại mất".
 
Khi nghe mẹ chồng nói thế, lúc ấy tôi rất ngạc nhiên. Tôi rất muốn phản bác ngay rằng: Con đủ lớn để có thể cất giữ vàng của ba mẹ đẻ cho. Và số tiền mừng của 2 đứa con xin phép xin để trả nợ lo đám cưới". Nhưng thực sự, dù muốn nói thế nhưng tôi cũng đành im lặng và nín nhịn lấy hết tiền vàng đưa cho mẹ chồng. Khi cầm trong tay số tiền vàng mừng đám cưới của 2 vợ chồng, vẻ mặt bà tươi tỉnh hẳn lên. Bà nói rằng: “Hai vợ chồng con biết cư xử hơn vợ chồng anh cả ngày xưa nhiều. Mình là người trong một gia đình mà phải không các con?”.
 
Vì không muốn làm chồng phải khó xử nên sau chuyện mẹ chồng đòi cầm hộ vàng và đòi tiền mừng tổ chức đám cưới đó dù tức giận tôi cũng cho qua. Một năm sau, chúng tôi cũng đi làm tích cóp trả được hết bạn bè tiền nợ đám cưới và cũng có một chút tích lũy. 
 
Vợ chồng tôi bắt đầu tính chuyện làm ăn bằng cách mở một shop quần áo bán hàng online. Tôi vay bố mẹ đẻ thêm được một chút tiền nhưng vẫn chưa đủ. Nhớ tới 2 cây vàng bố mẹ đẻ cho hôm cưới mà mẹ chồng đang giữ hộ, tôi lên nói với mẹ chồng đưa lại cho để lấy vốn kinh doanh. Mệ chồng tôi đã gạt phắt đi nói rằng: “Mẹ và bố mày thu lại hết để dưỡng già, sau này 2 đứa đỡ phải nuôi. Với lại hai đứa đi làm đều kiếm ra tiền sao phải đòi cái thân già này”. Và rồi bà khóc lóc, nhất định không chịu lấy ra trả.
 

Mẹ chồng giữ tiền cưới như tiền lương hưu.
 
Xin nói qua một chút về bố mẹ chồng tôi. Ông bà không phải là không có tiền tích cóp dưỡng già. Chồng tôi nói trong ngân hàng ông bà cũng có sổ tiết kiệm mấy trăm triệu rồi. Còn lương hưu của 2 ông bà hàng tháng cũng ngót nghét 6-7 triệu nữa. Thế nên tôi không thể lý giải nổi tại sao mẹ chồng lại như thế với vợ chồng tôi. Tôi cảm thấy buồn, tủi thân và ức lắm các chị em à.