me-chong-toi
Mẹ chồng tôi
Ngày mới bước chân về làm dâu mẹ, người con sợ nhất là mẹ chồng. Bao nhiêu người gặp đều khen mẹ sắc sảo, nhanh nhẹn, đảm đang. Chính vì thế, con càng kính trọng và nể phục mẹ. Con cũng đã từng gặp mẹ nhiều lần, cũng từng tiếp xúc và nói chuyện nhưng những lần đó không đủ để con cảm thấy hiểu được mẹ là người thế nào, vả lại chưa ở trong một nhà nên còn chưa va chạm. Cuộc sống khi làm dâu còn nhiều điều khó nói.
Bước chân về nhà chồng, sống chung trong một nhà, con sợ nhiều điều, con sợ mối quan hệ giữa mẹ con mình không tốt, sợ nhiều người ở nhà chồng, sợ điều tiếng không hay. Bản thân con luôn nghĩ sẽ làm tròn trách nhiệm của người con dâu, sẽ cố gắng không để phật lòng mẹ. Ngày ngày, con lo lắng sống sao cho mẹ con hòa thuận, tình cảm thân thiết. 
 
Hàng ngày, con dậy sớm giặt giũ, quét sạch nhà cửa, dọn dẹp tinh tươm rồi mới chuẩn bị đi làm. Sáng nào cũng như sáng nào, con không quên việc đó. Rồi có những hôm con dậy muộn một tí, hơi mệt, mẹ bảo con nghỉ, để mẹ làm. Mẹ tranh thủ làm hết những việc nhà giúp con. Mẹ bảo con, hôm nào mệt thì nghỉ, không cần phải ngày nào cũng dậy sớm như thế hại sức khỏe. Mẹ biết con hay thức khuya làm việc nên mẹ dặn dò con ngủ đủ giấc.
 
Mẹ chồng tôi - Ảnh 1
Mẹ chồng nàng dâu hòa thuận
 
Sống với mẹ một thời gian dài, con chưa từng thấy mẹ phàn nàn bất cứ câu nào. Có việc gì trong nhà mẹ cũng lo tươm tất, con cảm thấy mình may mắn lắm vì mẹ chồng con dâu thoải mái.
 
Ở nhà, mẹ chuẩn bị cơm nước cho chúng con, tối về mọi thứ đã tinh tươm cả rồi. Con sống với mẹ chồng mà như mẹ ruột, về nhà là có cơm ngon ăn, chỉ việc dọn dẹp bát đũa một chút, cả nhà ngồi nói chuyện quây quần rồi con lên phòng nghỉ ngơi. Cuộc sống gia đình mình vui vẻ, thoải mái. Mẹ lúc nào cũng lo lắng cho chúng con từng bữa ăn. Sáng nào, mẹ cũng dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho chúng con vì sợ chúng con không kịp chuẩn bị, không ăn thì lại đói.
 
Ngày con mang bầu, con còn nhớ, sáng mẹ sợ con dậy giặt giũ nặng nhọc, mẹ đã dậy thật sớm và giành phần giặt và dọn dẹp cho con. Người con gầy và xanh vì mang bầu, mẹ mua mọi thứ tẩm bổ cho con. Nhiều khi con ngại chẳng dám ăn, vậy mà mẹ vẫn bắt con phải ăn, mẹ bảo không ăn thì không có sức khỏe. Mẹ chăm con giống như mẹ đẻ của con vậy, khiến con vui lắm, xúc động vô cùng. Mới đầu ở cùng với bố mẹ chồng, con chưa biết tính bố mẹ ra sao nên ăn uống hay làm việc gì đều phải giữ kẽ, không được tự nhiên như ở nhà mẹ. Nhưng ở lâu, con thấy, mẹ thật sự thoải mái và con cũng sống vô tư với bố mẹ, thoải mái như ở gia đình mình vậy. Con thấy mình thật may mắn vì được bố mẹ thương yêu như con gái.
 
Những ngày mang thai mệt mỏi, mẹ luôn là người chăm sóc cho con. Con lấy chồng xa, không có người thân bên cạnh, thật may mà có mẹ tốt bụng. Mẹ lúc nào cũng coi con như con gái, không chừa việc cho con làm. Có hôm, con cũng phải tranh với mẹ chứ không để mẹ làm hết nhưng mà mẹ cũng chẳng bắt con làm, mẹ muốn con nghỉ ngơi la cho sức khỏe.
 
 Mẹ chồng tôi - Ảnh 2
Mẹ chồng chăm sóc con dâu tận tình khi con dâu mang thai
 
Lúc con ở cữ, mẹ chính là người chăm sóc con nhiều nhất. Mẹ ruột của con vì đường xa, cũng chỉ vào được vài ngày. Mọi việc lại đến tay mẹ và chồng con. Mẹ thương yêu cháu, cưng cháu, chăm con từng tí một. Không có mẹ đỡ đần suốt thời gian ở cữ con không thể nào tự xoay sở được mọi việc. Chồng con cũng giúp nhưng anh là đàn ông nên chỉ biết vài việc thôi, còn mẹ, mẹ cũng là phụ nữ, có kinh nghiệm, mẹ lo cho con mọi thứ, chu toàn tất cả.
 
Con còn trẻ lại sinh con đầu nên chẳng có chút kinh nghiệm nào, thật may là con có mẹ ở bên. Mẹ tắm cho cháu, chăm cháu đủ thứ, còn chuẩn bị thức ăn bổ dưỡng cho con. Con cảm thấy thực sự quá hạnh phúc. Chẳng bao giờ mẹ tỏ thái độ gì cả, lúc nào cũng nhường nhịn chồng con…
 
So với những người phụ nữ khác, con là hạnh phúc lắm rồi! Thật sự, con gái đi lấy chồng đâu phải ai cũng chọn được gia đình chồng tốt đâu. Con thấy hạnh phúc lắm, con cám ơn mẹ nhiều, cám ơn gia đình mình vì đã cho con được làm dâu của bố mẹ.