me-chong-di-danh-ghen-cho-con-dau
Mẹ chồng đi đánh ghen cho con dâu
Tôi gõ cửa và khi cánh cửa vừa hé ra thì mẹ chồng tôi xông vào bắt quả tang, đánh cô ta túi bụi. Cô nhân tình hét lên, người đàn ông mà tôi cứ ngỡ là chồng mình hoảng hốt chạy ra từ nhà tắm. Lúc này tôi ú ớ: "Mẹ ơi! Nhầm… nhầm rồi".
Nghĩ lại thời gian đầu làm dâu mẹ, tôi còn lo lắng, sợ sệt đủ thứ. Vì mẹ chồng tôi nổi tiếng khó tính, cái gì sai bà nói thẳng, chứ không để bụng nên tôi sợ lắm. Nhưng càng tiếp xúc với bà thì tôi càng hiểu, bà là một con người rất tình cảm và tôi bắt đầu thấy yêu mến bà. Mẹ chồng tôi không hay để bụng, cái gì không biết bà dạy tận tình. Và cứ thế, quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng trở nên thân thiết hơn.
 
Tôi lấy chồng đến nay đã được gần 6 năm, cuộc sống vợ chồng trôi qua khá êm đềm. Nhưng dạo gần đây, tôi thấy chồng đi về muộn hơn, đi làm thì chải chuốt và có vẻ đang lén lút vợ con làm việc gì đó nên tôi đâm nghi.
 
Tôi bắt đầu kiểm tra tin nhắn trong máy của chồng nhưng không có dấu vết gì cho đến 1 hôm đọc được tin nhắn: “8 giờ tối mai chỗ cũ nhé anh yêu. Em nhớ anh lắm, hôm nay em bận. Tối mai em sẽ bù cho anh”. Tôi bị sốc và cứ ngồi đơ ra, tay chân thì run rẩy.
 
Tôi muốn vạch mặt chồng nhưng chưa biết làm thế nào. Tôi liền phi qua nhà mẹ chồng khóc lóc, tâm sự. Gia đình chồng tôi rất gia giáo nên không bao giờ chấp nhận chuyện con cái có tai tiếng với ai bên ngoài.
 
 Mẹ chồng đi đánh ghen cho con dâu - Ảnh 1
 
Mẹ chồng cũng tức giận lắm, bà định gọi chồng tôi về nói chuyện thì tôi ngăn lại. Tôi nói với bà: “Con chưa có bằng chứng cụ thể và phải làm sao cho anh ấy không chối cãi được mẹ à”. Thế rồi mẹ chồng tôi nảy sinh ý định đi phục kích bắt quả tang.
 
Nhưng cả hai mẹ con đều không biết địa điểm cô ta và chồng tôi hẹn hò. Đến 6 giờ chiều, tôi giả vờ gọi cho chồng nói rằng: “Tối nay em sẽ nấu mấy món ngon anh nhớ về ăn cơm”. Chồng tôi nói: “Tối anh bận tiếp khách hai mẹ con cứ ăn trước đi, đừng chờ anh”.
 
Tôi điên máu nhưng vẫn tỏ ra bình thường: “Anh nhớ uống ít thôi nhé và về sớm với mẹ con em”. Sau đó, tôi gọi ngay cho mẹ chồng lên kế hoạch đi rình chồng bắt quả tang. Chiều hôm đó sau khi tan sở, mẹ chồng đã bắt tắc xi đến trước cơ quan tôi. Tôi nhìn khắp nơi không thấy bà đâu thì bỗng bà đến trước mắt rồi nói:
 
- Mẹ đây, sao ngó nghiêng mãi vậy.
 
Lúc này tôi mới nhìn kỹ vì mẹ tôi đeo kính đen, trùm khăn kín mít.
 
- Ôi sao mẹ lại ăn mặc thế này.
 
- Đi rình chồng mày chẳng lẽ mẹ ăn mặc đẹp đẽ phơi mặt ra cho nó biết à? Khăn đây, nhớ trùm vào đấy.
 
- Dạ vâng, mẹ nói cũng có lý, thôi mẹ lên đi không chồng con đi mất là hết bắt quả tang đó.
 
Hai mẹ con tôi đến đối diện cơ quan chồng, còn 30 phút nữa anh mới tan ca. Đứng chờ 1 lúc thấy chồng phi xe ra là hai mẹ con chúng tôi đuổi theo. Mẹ ghé tai tôi bảo: “Mẹ đau tim quá, như trong phim ấy nhỉ. Mẹ mà bắt được nó tòm tem với con nào thì mẹ xử đẹp luôn”. Nghe mẹ chồng nói thế tôi cũng hào hứng hẳn nhưng thú thực lòng cũng rối như tơ vò cứ mong chuyện chồng ngoại tình không phải sự thật.
 
Nhưng rồi tôi thực sự thấy rất buồn, nước mắt cứ đua nhau chảy lã chã khi thấy chồng đèo 1 cô gái trẻ đẹp trông họ rất tình cảm. Sau khi đi ăn thì hai người họ đèo nhau vào nhà nghỉ. Vì dừng đèn đỏ nên tôi bị mất dấu vết. May thay, tôi nhìn thấy đuôi xe của chồng rẽ vào con ngõ nhỏ nên đuổi theo.
 
Vào đến nơi gặp lễ tân, tôi nhẹ nhàng nói: “Anh trai và chị dâu của cô vừa vào đây, con cho cô thuê phòng bên cạnh phòng họ nhé”. Lúc này cậu bé tầm 10 tuổi con của chủ nhà nghỉ đưa chìa khóa cho tôi vì ba nó vừa ra ngoài nghe điện thoại, rồi nói: “Cô vào lên tầng 2 nhé, anh trai của cô thuê phòng bên phải ạ”.
 
 

 Mẹ chồng đi đánh ghen cho con dâu - Ảnh 2 

 
Thế rồi hai mẹ con tôi cùng lên tầng, bước vào phòng mà tim đập như sắp rơi ra. Mẹ chồng tôi ghé sát tai vào cửa phòng bên xem có nghe được họ nói gì không, nhưng chỉ nghe được tiếng ti vi. Hai mẹ con lên kế hoạch tác chiến, mẹ chồng bảo tôi gõ cửa và khi cửa vừa mở thì mẹ xông vào. Tôi làm theo kế hoạch, bịt mũi để anh không nhận ra giọng. Lúc cô nhân tình ra mở cửa, cánh cửa vừa hé ra mẹ chồng tôi đã xông vào bắt quả tang. Bà tiến đến vừa mắng vừa tát cho cô kia mấy cái. Cô ta hét lên, người đàn ông hốt hoảng từ nhà tắm chạy ra. Lúc này tôi ú ớ:
 
- Mẹ ơi, nhầm rồi.
 
- Nhầm làm sao được hả con, chúng còn lên giường với nhau đây này.
 
- Nhưng đây không phải chồng con.
 
- Hả, ý con là…
 
Lúc này mẹ chồng tôi mới nhìn người đàn ông kia. Mặt bà cắt không ra máu, lễ tân chạy lên. Chúng tôi xin lỗi rối rít và hứa sẽ bồi thường. Hai mẹ con thất thểu bước ra thì gặp ngay chồng tôi và cô tình nhân cũng chạy ra từ phòng bên trái phòng của tôi. Họ nghe tiếng ồn ào, la hét nên hiếu kỳ ra xem. Lúc này tôi lắp bắp: “Mẹ ơi, chồng con kìa”.
 
Lúc này tôi mới biết cậu bé kia chỉ nhầm phòng. Chồng tôi như đứng hình ú ớ nói không ra lời, còn cô tình nhân kia bắt đầu nép ra phía sau lưng chồng tôi. Hai mẹ con tôi tiến đến cho hai người kia 1 trận. Chồng tôi van xin hai mẹ con về nhà nói chuyện vì sợ xấu hổ với mọi người. Máu điên đang sẵn trong người mẹ tôi kéo chồng tôi về.
 
Cả khu tầng 2 náo loạn với 3 phòng chúng tôi. Hai người bị chúng tôi đánh nhầm cũng tỏ vẻ cảm thông, bớt tức giận hơn khi thấy tôi khóc vì chồng ngoại tình. Hôm đó gia đình họp đến khuya. Tôi thì khóc còn chồng tôi thì quì giữa nhà xin lỗi gia đình. Anh ấy hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa.
 
Từ sau hôm đó chồng ngoan hẳn và rất sợ mẹ chồng. Mẹ chồng ngày nào cũng gọi cho tôi hỏi tình hình. Bà còn nói: “Hôm qua mẹ hăng quá đánh nhầm cô bé kia mạnh tay chắc giờ nó bị bầm dập hết rồi”. 
 
Tôi vừa thấy có lỗi vừa thấy buồn cười, không ngờ mẹ chồng lại giúp tôi đánh ghen chính con trai của mình. Tình hình lúc đó rất căng thẳng nhưng tôi sốc quá nên chỉ nhớ được vậy. Giờ gặp nhau mẹ con tôi lại nhìn nhau tủm tỉm cười. 
 
Gia đình tôi giờ đã ổn hơn, chồng biết lỗi nên cũng không dám ho he gì. Tôi với mẹ chồng thì ngày càng thân thiết. Nhiều khi tôi thực sự thấy biết ơn bà.