mat-na-tu-nhien-danh-bay-mun-trung-ca
Mặt nạ tự nhiên đánh bay mụn trứng cá
Bạn gái nào đang còn lo lắng vì da mặt thường nổi nhiều mụn trứng cá thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Chỉ với 3 loại mặt nạ tự nhiên rất dễ làm, chắc chắn da bạn sẽ trở nên săn chắc và sạch bay mụn trứng cá.

Mặt nạ lòng trắng trứng và tinh bột nghệ 

 

Mặt nạ tự nhiên đánh bay mụn trứng cá


Nguyên liệu: 1 lòng trắng trứng, 1 thìa tinh bột nghệ và 15ml dầu olive nguyên chất

 

Trộn đều bột nghệ, dầu olive và lòng trắng trứng thành hỗn hợp kết dính rồi đắp mặt nạ lên da mặt đã được làm sạch, để trong 20 phút và rửa sạch bằng nước ấm

 

Nếu như lòng trắng trứng tốt cho làn da khô, thì bạn cũng chớ băn khoăn nếu như da mình là loại da hỗn hợp hay da thường, bởi dầu olive đã làm nhiệm vụ dưỡng ẩm cho da mềm mại để lòng trắng làm tốt nhiệm vụ giúp da săn chắc, nâng các cơ mặt của tuổi 25 trở đi đang bắt đầu có dấu hiệu kém đẹp dần.

 

Mặt nạ muối

 

Mặt nạ muối không những có hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá mà còn là một trong những mặt nạ dễ dàng thực hiện nhất. Tất cả những gì bạn cần là một ít muối + nước lọc. Trộn muối cùng một lượng nhỏ nước và để nó trong 20 phút. Sau đó bôi lên các nốt mụn,  rửa sạch lại bằng nước sạch sau 10 đến 20 phút. Muối là một chất tẩy rửa tự nhiên có hiệu quả làm sạch và giảm một lượng đáng kể dầu trên da của bạn, ngăn ngừa và làm sạch mụn trứng cá.

 

Mặt nạ nghệ, sữa tươi, mật ong 

 

Nguyên liệu: Bột nghệ, mật ong, sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê và 1 chiếc bát

 

Cách làm:

 

Cho vào một chiếc bát: 1 muỗng cà phê bột ​​nghệ + 1 muỗng cà phê mật ong + 1-2 muỗng cà phê sữa. Trộn đều các thành phần để tạo thành một hỗn hợp dẻo.

 

Dùng chổi trang điểm quét hỗn hợp thu được lên mặt và cổ (tránh dùng tay để tay bạn không bị vàng). Để yên trong 10 đến 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Nếu mặt nạ để lại những vết vàng trên da của bạn, hãy nhúng một miếng bông trong sữa tươi và chà xát lên những vệt vàng này nhé. Sử dụng mặt nạ này 2-3 ngày/tuần.

 

MH (ST)