mat-ca-ham-rang-vi-hut-thuoc-la-dien-tu
Mất cả hàm răng vì hút thuốc lá điện tử
Một thanh niên đã bị thương nghiêm trọng ở vùng mặt, miệng và phải nói lời chia tay với vài chiếc răng vì thuốc lá điện tử phát nổ.
Vụ việc mới xảy ra tại một cửa hàng bán dụng cụ thuốc lá điện tử (VAPE) khi một thanh niên người Đức đang tìm mua một bộ phận mới cho điếu thuốc lá điện tử của mình.
 
Mất cả hàm răng vì hút thuốc lá điện tử

Theo thông tin từ tờ Daily Mail, nạn nhân bị nhiều vết thương nghiêm trọng trên mặt, miệng và chính thức phải nói lời chia tay với một vài chiếc răng. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến việc các dụng cụ thuốc lá điện tử phát nổ và làm người sử dụng bị thương.
 
Hồi tuần trước, Kirby Sheen, một cô gái 24 tuổi ở Salford, Anh, suýt chút nữa đã mất một mắt sau một tai nạn tương tự. Bà mẹ hai con này gặp nạn khi đang kiểm tra dụng cụ thuốc lá điện tử của bạn trai.

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học xứ sở sương mù, phần lớn thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử thường có xu hướng hút thuốc thật 1 năm sau đó.

Những người chưa từng hút thuốc khi thử thuốc lá điện tử có nguy cơ hút thuốc thật gấp 3 lần bình thường trong vòng 1 năm sau đó so với những người không thử thuốc lá điện tử.

Năm 2013, chỉ 1/3 trong số hơn 2.300 sinh viên được hỏi thừa nhận đã sử dụng thuốc lá điện tử. Nhưng chỉ 1 năm sau, con số này đã tăng lên 38% theo kết quả nghiên cứu của Tạp chí Kiểm soát Thuốc lá.