massage-voi-dau-o-liu-me-bau-khong-con-lo-ran-da
Massage với dầu ô liu – Mẹ bầu không còn lo rạn da
Trong giai đoạn thai kì, ngoài nỗi lo phải chăm chút cho thai nhi phát triển khỏe mạnh nhiều bà mẹ còn quan tâm đến vấn đề rạn da sau sinh.
Thường chị em sau khi sinh nở sẽ có cảm giác tự ti vì những vết rạn dài trên cơ thể. Điều này sẽ khiến chị em ít nhiều xấu hổ và ngại ngùng khi đứng trước mặt chồng. Vậy làm thế nào để cải thiện vấn đề rạn da khi mang bầu, các chị em hãy cùng Nhịp Sống Phụ Nữ tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây ra rạn da

Trước khi tìm hiểu làm cách nào để giảm rạn da, chúng ta cùng thử xem nguyên nhân do đâu khi mang bầu da các mẹ bầu hay bị rạn, đặc biệt là vùng da bụng, mông.
 
massage-voi-dau-o-liu-me-bau-khong-con-lo-ran-da-1
(Gần 90% phụ nữ rạn da khi mang bầu)
 
Có đến 75-90% phụ nữ rạn da khi mang bầu. Tình trạng này thường xảy ra ở tháng thứ 4 hoặc tháng thứ 7,8 thai kì. Thông qua các sợi collagen và eslatin thì da có khả năng co giãn và đàn hồi.

Khi mang thai vùng bụng và mông của phụ nữ thường phát triển nhanh quá mức khiến da không giãn ra kịp. Đồng thời các sợi đàn hồi collage và eslatin không kịp thích ứng với sự thay đổi nên xảy ra trường hợp đứt gãy. Chính những vết đứt gãy này tạo thành những vết rạn. Nếu các vết rạn này không được xử lý thì thường sau sinh chúng hay để lại sẹo. Để giải quyết tình trạng này, các mẹ có thể tham khảo bài viết "7 cách làm mờ vết rạn da sau sinh"

Sử dụng dầu oliu để giảm rạn da

Phương pháp chăm sóc da bằng dầu oliu đã trở nên quá quen thuộc với chị em phụ nữ. Hiện nay, dầu oliu trở thành một nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Ngoài khả năng tẩy trang, dưỡng ẩm thì dầu oliu còn được xem là “cứu cánh” để điều trị rạn da cho phụ nữ khi mang thai.
 
massage-voi-dau-o-liu-me-bau-khong-con-lo-ran-da-2
(Sử dụng dầu oliu massage để hạn chế rạn da khi mang bầu)

Làm sạch vùng da bị rạn. Thoa một lượng dầu oliu vừa đủ lên bề mặt da và massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ cho dưỡng chất thấm sâu vào trong da. Sau đó, dùng khăn lông ấm lau hết phần bã dầu còn sót lại trên da. Phải làm thường xuyên trong giai đoạn mang thai. Có thể ngừa trước bằng cách thoa lên vùng da dễ bị rạn và massage.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu o liu như light, pure, extra virgin. Nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi mua. Hiện nay, dầu o liu được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất là Extra Virgin.