mach-nang-meo-xu-ly-nhanh-chan-may-bi-loi
Mách nàng mẹo xử lý nhanh chân mày bị lỗi
Mặc dù việc chăm sóc và tạo dáng cho lông mày vô cùng quan trọng vì hình thức lông mày sẽ đóng góp không nhỏ cho vẻ đẹp hoàn hảo trên khuôn mặt bạn.
Mặc dù việc chăm sóc và tạo dáng cho lông mày vô cùng quan trọng vì hình thức lông mày sẽ đóng góp không nhỏ cho vẻ đẹp hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Nhưng không phải ai cũng tường tận cách chăm sóc đúng cách kèm theo các bí quyết để sỡ hữu một cặp lông mày gọn gàng, chau chuốt và hoàn toàn phù hợp với góc cạnh của khuôn mặt mình. Sẽ có lúc bạn gặp một vài tình huống không thể lường trước được như viêc nhổ lông mày quá tay, vẽ lông mày quá đậm hay kẻ phần vòm cung lông mày quá cong... phải làm sao đây? Cùng đọc kỹ những biện pháp cấp cứu cho 5 trường hợp mà bạn thường xuyên gặp phải khi "xử lý" đôi lông mày nhé.
 

mach-nang-meo-xu-ly-nhanh-chan-may-bi-loi-1


Nhổ quá nhiều

Việc nhổ lông mày có thể tạo thành thói quen không tốt nếu bạn muốn tạo hình lông mày đẹp. Nhổ liên tục khiến bạn dễ nhổ nhầm vào những sợi có vị trí quan trọng trong việc tạo hình lông mày.

Cách khắc phục: Hãy sử dụng những sản phẩm kích thích mọc lông mày hoặc bạn có thể bôi một chút vaseline, dầu dừa hoặc dầu oliu. Nếu có một vài sợi lông mọc chệch khuôn lông mày thì cùng đừng quá lo lắng, hãy cứ để kệ chúng và đợi đến khi lông mày mọc đầy đủ lại và bắt đầu công việc tỉa tót.
 

mach-nang-meo-xu-ly-nhanh-chan-may-bi-loi-2
 

Vùng da xung quanh lông mày bị tấy đỏ

Những quý cô có làn da nhạy cảm sẽ không tránh khỏi tình trạng vùng da quanh lông mày bị tấy đỏ sau khi nhổ lông mày.

Cách khắc phục: Bạn sẽ cần đến "chất làm se tự nhiên" đó chính là toner nhưng chúng tôi khuyên các quý cô nên dùng toner chiết xuất cây phỉ (witch hazel), tiếp theo là kem dưỡng da để làm dịu tấy đỏ và viêm trong vài phút.
 

 

mach-nang-meo-xu-ly-nhanh-chan-may-bi-loi-3
 

Tô lông mày quá đậm

Đôi lông mày quá đậm sẽ khiến cho khuôn mặt bạn không được tự nhiên, sẽ không còn gì kinh khủng hơn khi mọi người ví von đôi lông mày của bạn như... đôi sâu róm phải không nào.

Cách khắc phục: Đừng cố lấy tay di để màu lông mày nhạt bớt, nó chỉ càng khiến cho đôi lông mày của bạn trông thảm họa hơn mà thôi, lúc này bạn hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày đang đậm quá đà của mình. Sau khi màu lông mày bị thôi ra miếng bông và nhạt bớt, hãy để khô rồi dùng cọ tán để chải lại lông mày của bạn.
 

mach-nang-meo-xu-ly-nhanh-chan-may-bi-loi-4


Phần vòm cung mày quá cong

Trong nỗ lực để có được đôi lông mày có độ cong hoàn hảo, không ít các quý cô sẽ vẽ kỹ quá dẫn đến phần vòm cung lông mày quá cong và bị cứng.

Cách khắc phục: Cách khắc phụ để giảm nhẹ độ cong mà không cần phải dùng nước tẩy trang đó là hãy lau sạch cọ chải lông mày bằng một tờ giấy ăn sau đó tán đều để làm nhạt bớt phần lông mày quá cong.
 

mach-nang-meo-xu-ly-nhanh-chan-may-bi-loi-5


Bạn quên không mang chì/cọ/phấn kẻ lông mày

Bạn để quên những dụng cụ kẻ lông mày, hoặc hi hữu đó là cả phấn, bút kẻ lông mày của bạn không sử dụng được nữa, vậy phải làm thế nào trong khi đôi lông mày mờ nhạt của bạn đang rất cần tút tát lại.

Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng mắt tông nâu hoặc ghi đen cùng một chiếc cọ vát để tô điểm cho lông mày của mình (tốt nhất dùng phấn mắt không nhũ).
 

mach-nang-meo-xu-ly-nhanh-chan-may-bi-loi-6