mach-me-phuong-phap-lam-gi-de-con-co-the-tang-chieu-cao
Mách mẹ phương pháp làm gì để con có thể tăng chiều cao
Mong muốn con phát triển là điều mà bất cứ bậc bố mẹ nào cũng nghĩ đến, phương pháp đơn giản sau đây sẽ giúp con bạn có thể tăng chiều cao nhanh mà không phải lo âu.
Không ít những vị làm cha mẹ khi có con luôn lo âu rằng không biết sau này con mình có thể đạt chiều cao tiêu chuẩn không hay lại giống cha mẹ chúng? Mọi người không cần quá nghĩ ngợi những mẹo nhỏ sẽ chỉ cho bố mẹ cách đem chiều cao tiêu chuẩn lại cho con từ khi con còn trẻ.
 
Cho con phát triển trong môi trường xã hội trong lành
 
Cho con phát triển trong môi trường xã hội trong lành
Cho con phát triển trong môi trường xã hội trong lành
 
Một cuộc sống xã hội trong sạch cũng là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến sự lớn lên của trẻ. Sự khỏe mạnh về thể lực cũng như trí tuệ của bé chịu sự chi phối của yếu tố môi trường và xã hội rất nhiều. Nếu cha mẹ không cho con có môt cuộc sống với đầy đủ những nhu cầu tốt về kinh tế, xã hội sẽ làm giảm sự khỏe mạnh của trẻ, môi trường thiếu vệ sinh, không đủ nước sạch, thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh, chất lượng chăm sóc kém dẫn đến nhiều trẻ có khả năng cao bị suy dinh dưỡng thấp còi và cũng là yếu tố khiến bé khó có thể tăng chiều cao nhanh nhất.
 
Thêm nhiều dinh dưỡng hằng ngày
 
 
Tăng cường luyện tập thể dục thể thao
Tăng cường  luyện tập thể dục thể thao
 
 
Dinh dưỡng là tác nhân quan trọng trong việc nâng cao sự phát triển chiều cao của bé:
 
- Chất béo (lipid): rất quan trọng trong sự khỏe mạnh các xương dài của con khi còn nhỏ, đồng thời chất béo còn giúp tăng cường hấp thu các vitamin tan trong dầu (vitamin A...) thúc đẩy hệ xương phát triển tốt.
 
- Chất đạm (protein): chất đạm đóng vai trò thiết yếu trong cấu trúc cơ thể, nhất là các chất đạm động vật với phần lớn các axit amin cần thiết.
 
- Canxi: canxi là chất dinh dưỡng quan trọng tham gia vào cấu trúc hệ xương. Thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương.
 
- Vi chất dinh dưỡng: các báo cáo cho thấy ảnh hưởng của vi chất dinh dưỡng (vitamin A, D, chất kẽm, sắt, iốt...) đến phát triển chiều cao và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tăng chiều cao hiệu quả với thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao
 
 
Giúp con cải thiện chiều cao khi còn trong bụng mẹ
 
Khi còn trong bụng mẹ, nhất là trong tuần thứ 15 đến 34 là giai đoạn thai kì tăng chiều dài mạnh nhất, các mẹ nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự khỏe mạnh của trẻ. Nên biết rằng sự khởi đầu tăng trưởng cho thai kì chính là điểm đầu tiên giúp trẻ tăng chiều cao.
 
Theo dõi từng giai đoạn phát triển của con
 
Theo dõi từng giai đoạn phát triển của con
Theo dõi từng giai đoạn phát triển của con
 
Theo sát giai đoạn cũng như khoảng cách tăng chiều cao của trẻ như thế nào để có thể kết hợp hoàn hảo. Mỗi năm chiều cao của trẻ sẽ cải thiện dần, mạnh nhất là khi bé từ 1 đến 2 tuổi tỷ lệ phát triển chiều cao là 25cm, chiều cao trung bình mà con có thể đat được là 75cm và thời kì tiền dậy thì là phát triển mạnh nhất. Những năm còn tỷ lệ phát triển đều đều và chậm lại sau tuổi dậy thì, đến 25 tuổi hầu như chiều cao không cải thiện thêm nữa.
 
Tăng cường luyện tập thể dục thể thao
 
Luyện tập thể dục thể thao góp phần tăng chiều cao của trẻ tốt nhất nhờ những vận động rèn luyện, kích thích sự tăng trưởng của xương khớp. 
 
Bố mẹ nên chọn cho con những môn thể thao phù hợp tùy vào từng lứa tuổi, làm hứng thú đam mê thể thao để cho trẻ có được một sức khỏe mạnh nhất và tăng chiều cao nhanh nhất. Có thể cho bé luyện tập những môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ hoặc các bài tập tăng chiều cao
 
Ny Ny