mach-me-nhung-vitamin-va-khoang-chat-can-thiet-cho-tre
Mách mẹ những vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ
Vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ để cơ thể có thể phát triển bình thường, đặc biệt là giai đoạn bé 2-5 tuổi, bởi đây là thời kỳ bé phát triển mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tư duy. Nếu giai đoạn này, trẻ không được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết thì sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Do hệ miễn dịch của trẻ đang phát triển, nên trong giai đoạn này các bậc làm mẹ cần lưu ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để trẻ được phát triển tốt nhất. 

 

Giai đoạn 2 – 5 tuổi, cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện.

Giai đoạn 2 – 5 tuổi, cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện.

 

Những vitamin và khoáng chất cần thiết không thể thiếu đối với trẻ

 

Vitamin A: Là loại vitamin rất cần thiết cho sự phát triển thị lực của trẻ. Ngoài ra nó có tác dụng bảo vệ lớp tế bào biểu mô bao phủ bề mặt. Nếu thiếu vitamin A, trẻ sẽ thường chậm lớn, mệt mỏi.

 

Vitamin B6: Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo và carbohydrate trong cơ thể. Vitamin B6 còn cần thiết cho việc duy trì sự ổn định lượng đường huyết trong máu, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Nếu thiếu loại vitamin này, trẻ thường hay quấy khóc, buồn nôn…

 

VitaminB12: Đây là loại vitamin có tác dụng tham gia vào quá trình tổng hợp thymidylate, tham gia vào quá trình phân chia tế bào và trưởng thành của tế bào trong cơ thể con người.

 

Vitamin C: Rất cần thiết đối với cơ thể. Đối với trẻ, vitamin C giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và hỗ trợ trong quá trình hấp thụ sắt. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây, và nguyên nhân trẻ thiếu loại vitamin này là do trong khẩu phần ăn không được cung cấp trái cây cần thiết.

 

 

 Thực phẩm hàng ngày là nguồn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. 

Thực phẩm hàng ngày là nguồn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

 

Vitamin D: Nhất là loại vitamin được tiếp xúc trực tiếp từ ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm, nó là chất dẫn truyền canxi vào cơ thể. Loại vitamin này giúp cho xương và răng phát triển khỏe mạnh, chống lại các triệu chứng còi xương ở trẻ.

 

Trên đây là một số dưỡng chất quan trọng cho thực đơn hàng ngày của trẻ. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiếtqua thưc phẩm chức năng hiệu quả, an toàn và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể cũng tốt hơn.

 

Bổ sung các dưỡng chất qua thực phẩm bổ sung

 

Thực phẩm hàng ngày là nguồn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

 

Để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin, biếng ăn, chậm lớn và hỗ trợ tăng cường trí não cho trẻ, các mẹ có thể cho trẻ dùng thêm thực phẩm bổ sung cũng là cách cung cấp cho trẻ vitamin và khoáng chất cần thiếttốt nhất.

 

Gia Linh