mach-me-nhung-thuc-don-tang-chieu-cao-tot-cho-tre
Mách mẹ những thực đơn tăng chiều cao tốt cho trẻ
Ngoài việc tập luyện thể thao, thì chế độ dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày cũng rất quan trọng trong việc giúp chiều cao của con bạn tăng lên một cách đáng kể. Cùng điểm tên những thực đơn tăng chiều cao không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày nhé.

Sữa chua

Đây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất, nó không chỉ góp phần làm đẹp da mà nó còn là loại thức ăn tốt cho sự phát triển của xương. Bởi trong sữa không chỉ có chứa nhiều protein, khoáng chất mà còn chứa nhiều canxi giúp cho xương phát triển khỏe và tốt hơn.

Sữa chua cũng rất tốt cho việc tăng chiều cao của trẻ.

Sữa chua cũng rất tốt cho việc tăng chiều cao của trẻ.

Thịt gà

Trong những loại thịt động vật, thịt gà có lẽ nên là sự lựa chọn sáng suốt của các mẹ trong thực đơn tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ. Bởi trong thịt gà có chứa hàm lượng protein cao, hơn nữa lượng protein này sẽ góp phần thúc đẩy các mô và cơ phát triển, từ đó giúp cho cơ thể chắc khỏe, cao lớn hơn.

Thịt gà giúp phát triển các mô và các cơ.

Thịt gà giúp phát triển các mô và các cơ.

Thịt bò

Đây cũng là thực đơn tăng chiều cao cung cấp lượng protein dồi dào, rất tốt cho “sự nghiệp” tăng và cải thiện chiều cao của con bạn. Ngoài ra thịt bò còn chứa các axit amin và các kháng thể giúp kích thích tăng chiều cao.

Sữa

Việc cho trẻ uống đủ lượng sữa mỗi ngày cũng là điều rất cần thiết, bạn nên cho trẻ uống 2-3 ly sữa mỗi ngày. Vì loại thực phẩm này không chỉ giàu canxi, nó còn giúp cho quá trình tổng hợp protein trong cơ thể được tốt hơn. Do vậy, sữa và các chế phẩm làm từ sữa cũng là cách tăng chiều cao tốt nhất cho con trẻ.

Trứng

Cũng như những loại thực phẩm trên, trứng cũng chứa nhiều canxi và protein. Trong khi đó, 2 chất này lại rất tốt cho sức khỏe con người, giúp cho cơ cấu xương và cơ bắp cứng cỏi và phát triển.

Thực đơn tăng chiều cao bằng trứng này có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, hoặc ốp la. Tùy theo sở thích của trẻ, bạn có thể lựa chọn cách chế biến phù hợp nhất.

Thực phẩm, trái cây chứa nhiều magie

Magie cũng là thành phần quan trọng của xương, bạn nên nhớ rằng trong cơ cấu thành phần xương cần khoảng 50% chất này để có thể phát triển được tốt. Magie có chứa nhiều trong các loại rau xanh, bơ, thịt, chuối, xoài …

Các loại trái cây cũng rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao.

Các loại trái cây cũng rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao.

Nước

Thực đơn tăng chiều cao tốt nữa không thể thiếu đó là nướ, nó rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nước chiếm khoảng 70% khối lượng cơ thể con người, nó góp phần giúp quá trình tuần hoàn máu được tốt, đưa các vitamin, khoáng chất lưu thông đều khắp cơ thể. Do đó, sẽ làm cho xương được hoàn thiện và phát triển hơn. Ngoài ra, để thúc đẩy chiều cao của cơ thể hiệu quả, cha mẹ có thể cho bé bổ sung thêm dưỡng chất từ thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

 

An Nhiên