mach-ban-gai-cach-sua-loi-ke-long-may-khi-trang-diem
Mách bạn gái cách sửa lỗi kẻ lông mày khi trang điểm
Cách tạo kiểu dáng đường lông mày khi trang điểm là vô cùng quan trọng vì nó làm toát lên vẻ đẹp khuôn mặt bạn. Thế nhưng rất nhiều bạn gái thường xuyên mắc phải lỗi khi trang điểm cho cặp chân mày. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Lông mày bị rối

 

Lông mày của bạn mọc không theo một chiều nhất định, không có đường chân mày rõ ràng. Trước hết hãy cắt tỉa chúng sao cho bằng nhau. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy xịt keo vuốt tóc vào lược và chải cho chúng về cùng một chiều, sau đó dùng kéo cắt tỉa cho bằng. Sau đó hãy dùng chì hoặc bột tán lông mày để kẻ. 

 

Mách bạn gái cách sửa lỗi kẻ lông mày khi trang điểm - Ảnh 1


 
2. Lông mày quá đậm

 

Đây là vấn đề dễ gặp phải nhất khi kẻ lông mày. Chỉ cần nhỡ tay thôi là bạn có thể kẻ lông mày quá đậm hoặc đường kẻ lệch. Lông mày luôn  là điểm nhấn trên khuôn mặt nhưng việc tô quá đậm sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn. 

 

Khi đó, đừng cố lấy tay lau để màu lông mày nhạt bớt, nó chỉ càng khiến cho đôi lông mày của bạn trông thảm họa hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày. Màu chì hoặc phấn bột sẽ trôi theo miếng bông và lông mày sẽ nhạt bớt. Sau đó, để khô rồi dùng cọ tán để chải lại lông mày của bạn.

 

Mách bạn gái cách sửa lỗi kẻ lông mày khi trang điểm - Ảnh 2


 
3. Lông mày quá cong hoặc quá xếch

 

Trong cố gắng để có được đôi lông mày có độ cong hoàn hảo, không ít các quý cô sẽ vẽ kỹ quá dẫn đến tình trạng phần vòm cung lông mày quá cong hoặc xếch lên trên. 

 

Khi đó, để giảm nhẹ độ cong mà không cần phải dùng nước tẩy trang, chỉ cần bạn hãy lau sạch cọ chải lông mày bằng một tờ giấy ăn sau đó tán đều để làm nhạt bớt phần lông mày quá cong. 

 

Mách bạn gái cách sửa lỗi kẻ lông mày khi trang điểm - Ảnh 3


 
4. Lông mày bị cứng

 

Đây là lỗi cơ bản khi bạn chọn dáng lông mày không phù hợp với khuôn mặt. Kiểu lông mày ngang được rất nhiều sao Hàn ưa chuộngnhưng với khuôn mặt người Việt không phải ai cũng hợp với dáng lông mày này. Tương tự với lông mày cong kiểu Thái cũng thế. 

Không còn cách nào khác là trước khi trang điểm bạn phải ngắm nhìn lại mình trong gương để xem mình hợp với kiểu dáng lông mày nào nhất. 

 

Mách bạn gái cách sửa lỗi kẻ lông mày khi trang điểm - Ảnh 4

 

Mách bạn gái cách sửa lỗi kẻ lông mày khi trang điểm - Ảnh 5


Đa số phụ nữ Việt sẽ phù hợp với kiểu lông mày ngang ở đầu và hơi cong về phía đuôi.