luu-y-khi-giam-can-sau-sinh
Lưu ý khi giảm cân sau sinh
Ăn uống lành mạnh, không quá kiêng khem các loại thực phẩm. Bạn nên bổ sung nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hạn chế các loại bột (bột mỳ,..) và đường tinh luyện.
Có con là niềm hạnh phúc lớn của bất cứ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, trọng lượng mà bạn đạt được sau thời gian chín tháng mang thai thường tỷ lệ nghịch với cân nặng của bạn. Việc giảm cân có thể tồi tệ hơn. Cơ thể của bạn sẽ khó trở lại như hồi chưa mang thai nhưng gần với mức ấy thì có thể. Những nguyên tắc giảm cân sau sinh dưới đây sẽ giúp bạn.
 
1. Không nên vội vã bắt đầu ăn kiêng ngay sau khi vừa sinh em bé: Điều này đúng nếu bạn đang cho con bú. Với những ai nuôi con bằng sữa ngoài, bạn mới có thể bắt đầu tập thể dục ngay sau khi cơ thể phục hồi. Những gì bạn cần làm là tập trung vào việc ăn uống lành mạnh và hướng đến một số kế hoạch tập thể dục.
 
Lưu ý khi giảm cân sau sinh
 
2. Bạn hãy nhẫn nại chờ cho cơ thể trở lại mức “bình thường”: Khi cơ thể phục hồi, các vết thương đã lành. Lúc này, bạn hãy bắt đầu kế hoạch giảm cân mà bạn đã đề ra trước đó.
 
3. Bạn có thể quay lại trọng lượng bình thường trong khoảng hơn nửa năm: Nếu bạn tăng không quá 11-16 kg, bạn có thể trở về trọng lượng bình thường sau 8 tháng. Nghe có vẻ chậm, nhưng 8 tháng sẽ qua nhanh trước khi bạn nhận ra điều đó.
 
4. Cho con bú sẽ giúp bạn giảm cân. Điều này xảy ra là do quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tiết ra một số hormone khác nhau trong cơ thể, giúp tử cung trở lại kích thước như trước khi mang thai.
 
5. Ăn uống lành mạnh, không quá kiêng khem các loại thực phẩm. Bạn nên bổ sung nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hạn chế các loại bột (bột mỳ,..) và đường tinh luyện.
 
6. Chất và lượng thức ăn bạn tiêu thụ sau khi sinh con sẽ tác động lớn đến sức khỏe và cân nặng của bạn.
 
7. Bất kể làm gì, bạn cũng nên chăm sóc cơ thể mình: Cơ thể bạn đã trải qua rất nhiều căng thẳng. Thêm nữa, sự xuất hiện của thành viên mới có nghĩa bạn sẽ cần có đủ sức khỏe và thời gian để chăm sóc bé.
 
8. Bạn nên tham khảo thêm các loại thực phẩm và thành phần các dinh dưỡng để áp dụng giảm cân cho phù hợp.
 
9. Kết giao với những người bạn sẵn sàng thực hiện kế hoạch giảm cân cùng bạn: Một bà mẹ mới sinh khác sẽ trở thành một đối tác tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn không dễ để tìm thấy một người như vậy. Do đó bạn có thể kêu gọi bất cứ ai có mục đích giống bạn.
 
10. Bắt đầu bằng cách đặt ra các mục tiêu nhỏ và thực hiện từ từ: Bạn nên bắt đầu các bài tập khoảng 10 phút mỗi ngày và sau đó tăng dần.
 
ST.