luu-y-chon-do-lot-cho-me-bau-khi-mang-thai
Lưu ý chọn đồ lót cho mẹ bầu khi mang thai
Trong giai đoạn mang thai, do tác động của hormone tăng chất tiết âm đạo nên thời điểm này mẹ bầu dễ bị nhiễm trùng vùng kín hơn. Nếu mẹ bầu không phát hiện kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. 
Trong quá trình mang thai, ngực, bụng sẽ dần dần to lên, da bụng bị giãn căng ra, vì vậy bà bầu sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Do đó, chọn đồ lót phù hợp tốt cho sức khỏe bà bầu trong giai đoạn này là những chiếc áo lót, quần lót có độ thấm hút cao và độ cảm ứng mềm mại. Thông thường, đồ lót bằng vải coton sẽ không có sự kích thích với da, không dẫn đến phát ban và ngứa sần, thấm mồ hôi tốt hơn.
 
Lưu ý chọn đồ lót cho mẹ bầu khi mang thai

Nếu mẹ bầu mặc quần lót quá chật và chất vải tổng hợp thì sẽ rất khó để vùng này được thông thoáng và có thể gây nhiễm khuẩn. Do đó phụ nữ mang thai ngoài việc chọn đồ lót phù hợp tốt cho sức khỏe bà bầu nên chú ý nhiều hơn đến việc giữ sạch âm hộ, âm đạo, niệu đạo để phòng chống nhiễm trùng. Nếu có biểu hiện bị viêm âm đạo hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên lưu ý đến chọn size áo ngực cho phù hợp vì trong thời gian này ngực bạn đang làm sữa nên rất nhạy cảm. Nếu áo ngực quá chặt có thể làm mẹ bầu bị đau nhức, khó thở.

Nguyên tắc chọn đồ lót phù hợp tốt cho sức khỏe bà bầu là mỗi giai đoạn khác nhau của thai kỳ tùy vào sự thay đổi kích thước chu vi bụng, ngực bạn nên chú ý chọn những loại quần lót, áo lót có tác dụng bảo vệ các vùng khác nhau của cơ thể để an toàn cho em bé trong bụng mà bạn thì vẫn cảm thấy thoải mái nhé.

Đặc biệt, ở giai đoạn cuối thai kỳ, lúc này sản dịch bắt đầu tăng lên, việc chọn đồ lót phù hợp tốt cho sức khỏe bà bầu là những chiếc quần lót hấp thu độ ẩm tốt và khả năng chống vi khuẩn tối ưu để hạn chế hôi hám.