loi-ich-cua-rong-bien-voi-suc-khoe-me-bau
Lợi ích của rong biển với sức khỏe mẹ bầu
Rong biển là một loại đồ ăn giàu chất dinh dưỡng. Trong rong biển còn chứa nhiều Iot, vitamin B2, DHA, và một số dưỡng chất khác cần thiết khác. 
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với carrot, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng,… Mặt khác, rong biển còn có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn bệnh cao huyết áp và tim mạch. Sau đây là một số lợi ích của rong biển với sức khỏe mẹ bầu:
 
Lợi ích của rong biển với sức khỏe mẹ bầu

1. Đẹp da, tóc

Rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng giúp da, tóc khỏe, đẹp. Rong biển có tính mát nên khi mẹ bầu ăn rong biển, tình trạng mụn trứng cá và rạn da giảm thiểu đáng kể.

Ăn rong biển cũng giúp cho móng và tóc được khỏe đẹp. Do đó, bạn không cần phải lo lắng chuyện dưỡng tóc trong thai kỳ.

2. Ngăn ngừa chảy máu chân răng

Một lợi ích khác của rong biển với sức khỏe mẹ bầu là trong rong biển có chứa vitamin C là chất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể, giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng.

3. Ngăn ngừa chứng táo bón

Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đại tiện dễ dàng. Đồng thời, cellulose còn giảm thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung thư trực tràng. 

4. Phòng chống dị tật thai nhi

Axit align và alignic được tìm thấy trong nhiều loại rong biển, có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai từ đó giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi.

Ăn rong biển không chỉ giảm nguy cơ bị ung thư và còn tránh được những khiếm khuyết về gene. Do đó ngoài lợi ích của rong biển với sức khỏe mẹ bầu, rong biển cũng rất tốt cho sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Khoai tây - Món ăn cần hạn chế trong thời kì mang thai của các bà bầu