loi-ich-bat-ngo-cho-suc-khoe-tu-hinh-phat-up-mat-vao-tuong
Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ hình phạt "úp mặt vào tường"
Úp mặt vào tường tưởng chừng chỉ là một hình phạt vui nhộn, đơn giản nhưng lại là một bài tập mang đến nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe.
Bài Face the wall squat hay còn gọi là úp mặt vào tường đang được hàng nghìn người trên thế giới áp dụng nhằm mục đích khỏe và đẹp hơn.

Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về bài tập này nhé!

Tác dụng không ngờ của hình phạt "úp mặt vào tường"

Ít ai biết rằng đây là một bài tập luyện khí công được người Châu Á tạo nên từ hàng nghìn năm trước, đây là bài tập ngọn nguồn trong số các bài tập về sức khỏe, nhằm tăng cường thể chất, cân đối vóc dáng và kéo dài tuổi thọ. Ngày nay, dù hiện đại hơn nhưng bài tập ấy vẫn còn giá trị và được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Gọi là úp mặt vào tường, nhưng bài tập này chỉ cần một mặt phẳng ở trước mặt bạn. Nó sẽ giúp giữ cho cơ thể bạn thẳng suốt quá trình đứng lên nồi xuống, từ đó đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường khi squat, bạn rất dễ có xu hướng chúi người về trước hoặc ngả về sau quá nhiều, thì bài tập này sẽ khắc phục điều đó!
 
loi-ich-bat-ngo-cho-suc-khoe-tu-hinh-phat-up-mat-vao-tuong-1

Nhìn chung, ngoài những tác dụng giảm cân, tăng vòng 3 thông thường của squat, squat khi đối diện với bức tường còn có tác dụng chữa bệnh như:

- Điều chỉnh được âm dương và tuần hoàn máu, làm da căng bóng và hồng hào hơn.

- Điều trị các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt hoặc tiêu hóa như gan, thận, dạ dày, bàng quang…

- Kéo dài cột sống, cải thiện chiều cao nếu tập từ khi còn trẻ: Nghiên cứu đã chỉ rằng người đứng bình thì chiều dài cột sống khoảng 50cm, nhưng khi thực hiện các động tác này, cột sống sẽ kéo dài thêm khoảng 3cm. Những người tập bài này từ bé đến lớn có thể có cột sống dài hơn 10cm so với người thường!

Lưu ý: đây là một bài khí công phức tạp, hãy chắc chắn bạn làm đúng các lưu ý quan trọng. Bạn có thể áp dụng bài tập theo hình mẫu sau:
 
loi-ich-bat-ngo-cho-suc-khoe-tu-hinh-phat-up-mat-vao-tuong-2