loi-cau-cuu-khan-thiet-cua-phu-nu-lo-cuoi-nham-chong
Lời cầu cứu khẩn thiết của phụ nữ lỡ cưới nhầm chồng
Hiện nay không ít chị em phụ nữ than thở và khẩn thiết cầu cứu khi lỡ cưới nhầm chồng.
Bạn có tin rằng ở trong vũ trụ bao la này, có một người bạn đời duy nhất chỉ dành cho bạn, và nếu bạn tiếp tục tìm kiếm, bạn dần dần sẽ tìm thấy người này - người sẽ mang hạnh phúc cho bạn suốt đời? Và bạn có tin rằng để có được người này bạn phải trả giá rất nhiều, thậm chí từ bỏ người bạn đời hiện tại - người dường như không còn hợp với bạn nữa?

Và có một người dường như tin tuyệt đối vào quan điểm trên và hiện nắm giữ kỉ lục thế giới khi có đến 26 cuộc hôn nhân. Anh tên Glynn Demoss Wolfe và từng phát biểu: "Hôn nhân giống như sưu tập tem vậy. Bạn tiếp tục tìm kiếm thì sẽ thấy được một con tem rất quý". Thậm chí, nhiều người còn so sánh việc tìm một người bạn đời giống hệt như tìm cây kim trong đống cỏ. Quan điểm này cho rằng trên thế giới này chỉ có một người làm cho bạn hạnh phúc. Nhưng trớ trêu thay, nỗi đau tinh thần là điều khó có thể tránh khỏi khi trải nghiệm viễn cảnh như vậy về hôn nhân.

 

loi-cau-cuu-khan-thiet-cua-phu-nu-lo-cuu-nham-chong-1

Sự thật là hôn nhân không phải là tìm một người bạn đời vừa vặn, sát sao. Mà đó là tìm đúng người. Cũng bởi thế mà không ít chị em đã phải thốt lên rằng: "Làm ơn cứu! Hình như tôi đã cưới nhầm chồng". Có thể hiểu, đây là một sự thật khó nuốt, đặc biệt khi bạn cảm thấy chưa thỏa mãn, hài lòng với cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên, có một vài cách hữu ích để suy nghĩ về cuộc hôn nhân nếu bạn đã từng tự hỏi liệu mình có cưới đúng người hay không.

Hôn nhân không phải là tìm đúng người mang đến niềm vui còn thiếu trong cuộc đời bạn

Nếu bạn bước vào một cuộc hôn nhân và mong đợi người bạn đời sẽ lấp đầy khoảng trống trong cuộc đời bạn, hoặc là người sẽ mang đến cho bạn hạnh phúc mà bạn có quyền được hưởng, bạn sẽ cảm thấy rất thất vọng. Hôn nhân là một bước hoàn toàn cần thiết cho một mối quan hệ yêu đương. Đó không phải là tìm người bạn đời để hoàn thiện bạn, mà là học cách hài lòng, mở mang để nhìn thấy cách mà bạn có thể đóng góp vào hạnh phúc hôn nhân mà cả hai đang trải qua.

 

loi-cau-cuu-khan-thiet-cua-phu-nu-lo-cuu-nham-chong-2

Hôn nhân không phải để trở thành trung tâm của người khác

Hôn nhân không phải là việc bạn đời có thể làm gì cho cả hai mà là những gì cả hai có thể mang đến cho hôn nhân. Trong bất kì cuộc xung đột nào, sẽ rất hữu ích để nhìn ra chúng ta đã làm gì để cho cuộc xung đột đó diễn ra, và tự nhận thức rằng làm cách nào để tránh mang đến những cuộc xung đột như thế. Hôn nhân không phải như trong một cuộc boxing nơi cả hai bất chấp mọi thứ để ý kiến của mình được lắng nghe. Hãy hình dung cả hai là một đội, làm việc cùng nhau để xây dựng một cuộc hôn nhân vững bền như bạn đã từng mong muốn, ước ao.

Hôn nhân là sự lựa chọn không chỉ nên dựa vào cảm xúc

Dựa trên cảm xúc là một sự mạo hiểm. Đôi khi chúng ta sẽ không cảm nhận được sự yêu thương từ người bạn đời. Tuy nhiên, nếu chọn bạn đời thông qua những lăng kính khác nhau và thay vào đó việc xem xét làm thể nào để chúng ta có thể đóng vai trò trong việc giúp một mối quan hệ trở nên tốt hơn, bạn có thể sẽ bất ngờ trước những điều mà bạn có thể làm cho cuộc hôn nhân của mình.

 

loi-cau-cuu-khan-thiet-cua-phu-nu-lo-cuu-nham-chong-3
 

Nếu bạn mong đợi người bạn cưới sẽ mang đến hạnh phúc và mãn nguyện mà không quan tâm đến vai trò của chúng ta cho một cuộc hôn nhân, bạn sẽ thấy việc nuôi dưỡng một cuộc hôn nhân bền vững, lâu dài là cực kì khó khăn. Vì vậy, thay vì tự hỏi liệu mình đã cưới đúng người hay chưa thì hãy tự trở thành "một người đúng" trong cuộc hôn nhân và chứng kiến vẻ đẹp, thành quả mà nó mang đến cho cuộc hôn nhân của bạn.