lich-tap-luyen-tang-chieu-cao
Lịch tập luyện tăng chiều cao
Trong tất cả yếu tố quyết định đến chiều cao mỗi người thì luyện tập thể thao có tầm rất quan trọng, chiếm đến 20%.
Để tăng chiều cao dù qua tuổi dậy thì không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, giúp cơ thể tiết nhiều hoocmon tăng chiều cao còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó dinh dưỡng và thể thao là hai yếu tố cơ bản và quan trọng nhất. Vậy lịch tập luyện tăng chiều cao kết hợp với chế độ dinh dưỡng thế nào sẽ giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả?
    1. Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao
    2. Lịch tập luyện thể thao tăng chiều cao

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Dinh dưỡng là cách tăng chiều cao nhanh chóng và được nhiều chuyên gia khuyên nên áp dụng. Một số nghiên cứu cho thấy chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố dinh dưỡng, di truyền, rèn luyện thể chất và một số yếu tố khác như môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ…

Như vậy, để có một chiều cao tốt, chế độ dinh dưỡng vẫn là quan trọng nhất. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng giàu canxi.

Các loại thực phẩm giầu canxi như thịt, cá, tôm, cua…các loại rau xanh, các loại đậu, củ quả và phải đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất), các nhóm chất phải cân đối, không nên ăn một loại thức ăn quá nhiều. Để đảm bảo kế hoạch tăng chiều cao của bạn đát kết quả tốt nên kết hợp cùng lịch tập luyện thể thao tăng chiều cao.

 


Gợi ý thực đơn tăng chiều cao nhanh chóng.
 

Lịch tập luyện thể thao tăng chiều cao

Lịch tập luyện thể thao tăng chiều cao rất quan trọng trong việc rèn luyện thể chất của bạn, bởi khi có kế hoạch rõ ràng, cụ thể bạn sẽ dễ tuân thủ theo hơn, vì nếu không kiên trì sẽ dễ gây chán và dẫn đến bỏ cuộc.

Thể dục thể thao, hoạt động thể lực rất quan trọng đối với việc củng cố chất lượng bộ xương, tăng phát triển chiều cao. Các bài tập thể dục có tác dụng tốt phát triển chiều cao là xà đơn, xà kép. Thời gian luyện tập ít nhất 30 phút/ ngày, ít nhất 5 ngày/ tuần.

Bạn nên kết hợp lịch luyện tập tăng chiều cao với giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý, nên ngủ ít nhất 8 giờ/ ngày, làm việc, học tập và lao động phù hợp. Duy trì lối sống lành mạnh, vui vẻ, hạn chế căng thẳng để tăng chiều cao tốt nhất nhé!

Bạn có thể áp dụng lịch tập thể thao tăng chiều cao mà chúng tôi gợi ý sau:


Lịch tập luyện thể thao tăng chiều cao.

Lưu ý:

- Khi phơi nắng, nên kết hợp vươn vai, hít thở để tăng hiệu quả hấp thụ vitamin D.

- Bên cạnh việc tập thể dục, đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, luôn ngồi thẳng lưng là cách giúp thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả.