lau-dai-bong-bong-bay-bong-dung-baylen-troi-khien-hangloat-tre-nho-thuong-vong
"Lâu đài bong bóng" bay bỗng dưng bay lên trời khiến hàng loạt trẻ nhỏ thương vong
Một lâu đài bong bóng tại hội chợ nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí của các em nhỏ bỗng dưng bị gió cuốn bay lên cao gần 50m khiến 1 trẻ tử vong và 41 trẻ khác bị thương nặng.
Tòa lâu đài bong bóng này được đặt trong một khu hội chợ nhằm phục vụ riêng cho nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em. Tuy nhiên, một tai nạn ngoài mong đợi đã xảy ra khi tòa lâu đài nhiều màu sắc bỗng "cuốn theo chiều gió" và bay thẳng lên trời, kéo theo hàng chục em nhỏ đang đùa nghịch bên trong.

"Lâu đài bong bóng" bay bỗng dưng bay lên trời khiến hàng loạt trẻ nhỏ thương vong - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn hy hữu tại Trung Quốc khiến hơn 40 trẻ bị thương vong.

Được biết, tòa lâu đài đã bay cao tới gần 50m trước khi bị mắc vào đường dây điện thoại. Kinh khủng hơn, toàn bộ hơn 40 em nhỏ đang vui chơi trong tòa lâu đài đã bị hất rơi xuống đất. Hậu quả là một em nhỏ đã tử vong ngay tại chỗ và 41 em khác cũng bị thương không hề nhẹ - trong đó 2 em đang rơi vào tình trạng rất nguy kịch.

Hiện chủ nhân của tòa lâu đài bong bóng đã bị bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

"Lâu đài bong bóng" bay bỗng dưng bay lên trời khiến hàng loạt trẻ nhỏ thương vong - Ảnh 2
Tòa lâu đài bong bóng bay cao gần 50m trước khi "hạ cánh" không an toàn xuống mặt đất và gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây không phải là lần đầu tai nạn đáng tiếc này xảy ra. Cách đây vài ngày, một nhà phao trong công viên Harlow, Essex, Anh đã bị cơn gió mạnh thổi bay xa hơn 150 mét khiến cho bé gái 7 tuổi đang chơi tử vong. Tháng 5/2015, một sự cố nhà phao xảy ra tương tự tại công viên Harlow cũng khiến một em bé tử vong.

Hầu hết nguyên nhân chủ yếu đến từ sự cẩu thả trong việc dựng nhà phao và thực hiện các biện pháp an toàn khi xảy ra các cơn gió to. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh nên cẩn trọng trong việc lựa chọn chỗ vui chơi cho các con em mình để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.