lanh-gia-bao-trum-khap-chau-au-lam-te-liet-giao-thong
Lạnh giá bao trùm khắp châu Âu làm tê liệt giao thông
Những ngày qua, châu Âu luôn chìm trong giá lạnh khủng khiếp. Theo AFP, số người chết do đợt giá lạnh tại nhiều nước châu Âu đã tăng lên ít nhất 65 người.

Thời tiết băng giá gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của con người, làm tê liệt hệ thống giao thông đường hàng không, đường bộ trên khắp châu Âu. 

Thời tiết lạnh đến nỗi, một chú cáo vô tình rơi xuống hồ nước và bị đóng băng, đến 4 ngày sau chú cáo mới được người dân phát hiện và giải cứu.
 

lanh-gia-bao-trum-khap-chau-au-lam-te-liet-giao-thong-1

Hình ảnh chú cáo bị đóng băng
 

Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dân, tiết trời giá lạnh còn khiến các loài động vật rơi vào cảnh khốn đốn. Vào ngày hôm nay (13/1), một chú cáo đã được người dân tìm thấy trong tình trạng đóng băng hoàn toàn. Trước đó, vào ngày 9/1, chú cáo đã bị ngã xuống sông Danube, gần thị trấn Fridingen, Đức. Người dân đã phải dùng cưa để cắt bỏ phần băng bao quanh thân con vật khốn khổ.
 

lanh-gia-bao-trum-khap-chau-au-lam-te-liet-giao-thong-2
 

Cũng như nhiều khu vực khác tại châu Âu, những ngày qua, không khí lạnh giá khắc nghiệt đã bao phủ khu vực Baden, bang Württemberg, miền Nam nước Đức. Bức ảnh chú cáo đóng băng đã được nhiếp ảnh gia Johannes Stehle thực hiện khoảng 1 tuần trước đó đã phần nào cho thấy cái lạnh tê tái mà nước Đức đang trải qua. 
 

lanh-gia-bao-trum-khap-chau-au-lam-te-liet-giao-thong-3

lanh-gia-bao-trum-khap-chau-au-lam-te-liet-giao-thong-4
 

Lạnh giá bao trùm nhiều khu vực châu Âu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.