lam-the-nao-de-xac-dinh-da-ban-dang-thieu-hut-collagen
Làm thế nào để xác định da bạn đang thiếu hụt collagen
Bạn hãy tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết tình trạng thiếu hụt collagen của da để từ dó có biện pháp bổ sung Collagen sớm nhất. Đừng để đến lúc thấy mình già nua rồi mới tìm cách khắc phục.

Làm thế nào để xác định da bạn đang thiếu hụt collagen

 

Da thiếu nước, khô sạm

 

Các chị em thường nghĩ rằng da mình khô là do uống không đủ nước hay do nhiệt độ, môi trường mà chưa biết đến nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến độ ẩm là collagen. Collagen tồn tại giống như một mạng lưới có nhiệm vụ giữ nước ở bên dưới lớp biểu bì da để làm ẩm lớp bề mặt. Chính vì vậy, uống nhiều nước là chưa đủ, bạn cần bổ sung collagen để dưỡng ẩm cho da từ bên trong.

 

Hình thành các nếp nhăn

 

Đây là biểu hiện rõ ràng nhất khi bạn thiếu hụt collagen, da kém căng mịn và độ đàn hồi. Các biện pháp như thoa kem, đắp mặt nạ chỉ có tác dụng trên bề mặt da nhưng không thể làm cho các nếp nhăn biến mất. Cách duy nhất để giảm các nếp nhăn là bổ sung collagen cho da.

 

Thông thường các nếp nhăn hình thành rất khó nhận biết nếu bạn không để ý kỹ thì nó sẽ càng ngày càng rõ và sâu hơn khi bạn đến độ tuổi 30-35. Chính vì vậy việc cung cấp Collagen trước độ tuổi này là rất cần thiết,đừng để những nếp nhăn hình thành rồi mới điều trị vì không có sản phẩm nào có thể làm hết sạch nếp nhăn 100% được cả


Da xỉn màu

 

Khi collagen thiếu hụt hay đứt gãy sẽ làm thay đổi, phá vỡ cấu trúc da, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng để nuôi bề mặt da. Do đó, khi thiếu hụt collagen làn da của bạn sẽ trở nên xỉn màu, kém tươi tắn.


Da chùng nhão, chảy xệ

 

Collagen được ví như “keo dính” hay “xi- măng” có nhiệm vụ liên kết các mô và các tế bào lại với nhau. Khi chúng bị mất đi, các liên kết này chở nên lỏng lẻo, thường thấy nhất là đường viền hàm dưới và hai bên má chảy xệ, đuôi mắt sụp xuống làm cho bạn trông già đi nhiều hơn so với tuổi thật của mình.

 

Thông thường bạn sẽ khó nhận ra sự thay đổi này và chỉ nhìn thấy khi nó chảy xệ rõ rệt rồi . Cách đơn giản để nhận biết bạn hãy đem những bức ảnh chụp khuôn mặt bạn trước đó và hiện tại bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi

 

Vết chân chim

 

Bạn sẽ dễ nhận khóe mắt xuất hiện khá nhiều các nếp nhăn li ti nhất là khi cười hay hay nheo mắt các nếp nhăn hằn lên rõ rệt

 

 

MH (ST)