lam-the-nao-de-tri-mun-dau-den-hieu-qua
Làm thế nào để trị mụn đầu đen hiệu quả
Mụn đầu ­­­­­đen khiến không ít người mắc phải cảm giác mất tự tin và xấu ơi là xấu. Vậy phải làm như thế nào để điều trị mụn đầu đen.
Mụn đầu đen là nhân trứng cá mở. Những ống tuyến bã tích tụ đầy chất bã nhờn và tế bào chết. Ống này có miệng mở ra trên bề mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa, gây ra màu đen.

Sự tăng tiết bã nhờn là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen. Ở người bị mụn đầu đen thì chất bã nhờn của da đặc hơn và dính hơn da người bình thường.
Để loại bỏ mụn đầu đen cho da chúng ta cần thực hiện những bước sau:
 
Mụn đầu đen

1. Vệ sinh da thật sạch

Giữ da sạch sẽ là điều tối quan trọng giúp cho lỗ chân lông thông thoáng và hạn chế bã nhờn, làm sạch bụi bẩn và tế bào chết. Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ phù hợp với làn da và rửa mỗi sáng tối. Có thể sử dụng thêm dầu tẩy trang trước bước rửa mặt giúp làm sạch hoàn hảo hơn.

2. Tẩy tế bào chết cho da

Mỗi tuần 2 lần nên dành ra khoảng 15 phút để tẩy lớp tế bào chết cho da. Có thể sử dụng bã cà phê, trà xanh hoặc bột yến mạch để tạo nên những loại hỗn hợp tẩy tế nào chết. Việc tẩy tế bào chết giúp loại bỏ lớp bì bong tróc là một trong những nguyên nhân gây ra mụn đầu đen.

3. Bảo vệ da khi ra ngoài

Môi trường bên ngoài tác động trực tiếp và làm ảnh hưởng đến da. Để tránh trường hợp những yếu tố gây hại tác động đến da khi ra ngoài bạn phải bôi kem chống nắng, đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào da. Tùy vào loại da mà lựa chọn kem chống nắng cho phù hợp.

4. Lột mụn và đắp mặt nạ dưỡng da.

Mụn đầu đen hay tập trung nhiều ở mũi. Để điều trị mụn đầu đen ngoài việc bôi thuốc đặc trị chúng ta có thể sử dụng mặt nạ lột nhằm loại bỏ lớp mụn đầu đen trên da. Loại mặt nạ lột bạn có thể lựa chọn của thương hiệu biore hoặc thorakao, giá mềm mà chất lượng, mình đã từng sử dụng qua rồi.
 
Mụn đầu đen

Sau khi đắp một lớp mặt nạ lên vùng da bị mụn đầu đen đợi khô rồi lột sạch bạn nên rửa lại mặt với nước ấm sau đó dùng đá lạnh chườm hoặc đắp mặt nạ dưỡng để da se khít lỗ chân lông và mềm mịn.