lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-trong-vong-mot-thang
Làm thế nào để tăng chiều cao trong vòng một tháng
Chiều cao có thể được cải thiện, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có độ tuổi. Nhưng làm thế nào để tăng chiều cao trong vòng một tháng? Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Bơi lội

 

Đây là bài tập tăng chiều cao tự nhiên tuyệt vời. Chiều cao của bạn sẽ tăng lên nếu duy trì tập luyện đều đặn hàng tuần. Nếu chưa biết bơi, bạn còn chần chừ gì không tìm cho mình một huấn luyện viên để nhờ họ chỉ dạy, và để cải thiện vóc dáng của mình.

 

Bơi lội cũng giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng.

 

Tập yoga

 

Yoga là một trong những bài tập không chỉ để làm đẹp, mà còn giúp tăng trưởng chiều cao. Khi tập luyện yoga, sự co giãn của các động tác sẽ giúp kéo giãn cột sống và cải thiện tư thế giúp bạn đạt được chiều cao tối đa.

 

Bài tập đu xà

 

Đây cũng là bài tập tăng chiều cao đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Nếu không có điều kiện để tới các trung tâm thể dục thể thao, bạn có thể bố trí một nơi thoáng trong gia đình mình để dựng xà. Ban đầu khi tập có thể hơi khó, nhưng qua một thời gian bạn sẽ quen dần và có thể đu xà dễ dàng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày bạn bỏ ra 30 phút để tập luyện. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng không phải cứ treo lơ lửng cả 30 phút trên xà, mà sau khi khởi động bạn đu khoảng 10 giây, nghỉ rồi đu tiếp, cứ thế trong vòng nửa tiếng.

 

Đạp xe

 

Đạp xe cũng là giải pháp để bạn tăng thêm chiều cao cho mình.

 

Làm thế nào để tăng chiều cao trong vòng một tháng? Thì đạp xe cũng là bài tập thể dục tuyệt vời giúp bạn cao thêm được vài cm. Cố gắng mỗi ngày dành khoảng thời gian ngắn để đạp xe cả những lúc bạn đi chơi, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm hơn mà còn thân thiện với môi trường. Đặc biệt đạp xe còn tăng cường lưu thông máu, giúp tim bạn hoạt động ổn định.

 

Không nên dùng những chất kích thích

 

Để tăng chiều cao nhanh chóng, bạn không nên dùng những chất kích thích như thuốc lá, rượu, đặc biệt là chất steroid. Sử dụng loại chất này sẽ rất nguy hại cho sức khỏe, do đó bạn cần lưu ý nhé.

 

Ăn đủ chất và đúng bữa

 

Việc ăn uống tùy tiện, ăn khi đang làm việc, đang đi trên xe ô tô…đều không tốt cho quá trình tăng chiều cao. Bởi những lúc đó, dạ dày phải hoạt động nhiều, hệ tiêu hóa cũng không thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng trong thức ăn. Vì vậy, bạn nên tạo cho mình thói quen ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

Ngủ đủ giấc

 

Giấc ngủ không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn giúp bạn cao lên nhanh chóng.

 

Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp bạn cao lên nhanh chóng. Nhiều người cho rằng mỗi ngày chỉ ngủ 6 tiếng là vừa đủ, nhưng thực tế không phải, 8 tiếng mới là mức cần thiết để bạn duy trì sức khỏe, vẻ đẹp và mang lại năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. Và bởi khi ngủ tuyến yên sẽ tiết ra hóc môn tăng trưởng giúp tăng chiều cao, vì những lợi ích đó bạn hãy ngủ đủ giấc mỗi ngày nhé.

 

Chế độ cân bằng và tinh thần thoải mái

 

Ăn uống tốt là chìa khóa giúp tăng chiều cao tối đa, ngoài việc cân bằng chế độ dinh như:

Sữa: nên dùng vào buổi sáng và tối

 

Hoa quả và rau xanh dùng vào mọi bữa ăn.

 

Trứng, thịt và các loại thực phẩm có protein cũng ăn vào mọi bữa ăn.

 

Làm thế nào để tăng chiều cao trong vòng một tháng được hiệu quả, thì ngoài ra việc tạo cho mình một tinh thần thoải mái cũng rất quan trọng, nókhông chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất quan trọng đối với sự phát triển của xương. Khi bạn rơi vào tình trạng lo lắng, mệt mỏi, stress…thì kéo theo đó là việc ăn uống bị ảnh hưởng, công việc, học tập hay những hoạt động khác bị trì trệ và cuối cùng là ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và khả năng tăng trưởng chiều cao. Vì thế hãy luôn tạo cho mình trạng thái thật sự thoải mái nhé.

 

An Nhiên

Làm sao để tăng chiều cao từ bơi lội