lam-the-nao-de-tang-chieu-cao-nhanh-nhat
Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất
Để tăng chiều cao, ngoài việc bạn phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chế độ tập luyện, nguồn bổ sung dinh dưỡng, giấc ngủ… vậy làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất?
Nhiều người cho rằng vóc dáng cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố như di truyền… nhưng không phải bố mẹ lùn thì bạn cũng sẽ lùn theo, hay cha mẹ cao thì con cũng sẽ hưởng chiều cao như vậy. Điều này là không hoàn toàn chính xác, do đó những bạn nào quá thấp mà muốn cải thiện chiều cao thêm vài cm thì cần hình thành cho mình ngay lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh đầy đủ chất dinh dưỡng, duy trì vận động và luyện tập thể thao để chiều cao được phát triển. Nhưng muốn tăng chiều cao nhanh chóng bạn cần phải tuân thủ:
  1. Làm thế nào để giúp tăng chiều cao nhanh
   1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý
   2. Duy trì vận động và tập thể dục thường xuyên
   3. Ngủ đủ 8h/ngày
   4. Tránh những yếu tố không có lợi cho sự phát triển chiều cao

Làm thế nào để giúp tăng chiều cao nhanh

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

 
Một chế độ với khẩu phần ăn hàng ngày được cung cấp đủ dưỡng chất không chỉ giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh mà còn giúp chiều cao tăng trưởng tối đa. Bạn cần chú ý đảm bảo đủ các vitamin và khoáng chất, vì đây là một trong những nhóm hỗ trợ tăng chiều cao nhanh nhất
 
Dinh dưỡng hợ lý để chiều cao được phát triển nhanh nhất.
 
Trong đó canxi có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương. Còn vitamin D giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và cơ bắp, vào mỗi buổi sáng sớm bạn có thể dành khoảng 20 phút để tắm nắng. Đây là cách tự tổng hợp vitamin D rất tốt cho cơ thể.
 
Chất đạm, có nhiều trong các loại thịt, trứng, đậu hũ…đây là loại chất giúp cho cơ thể bạn phát triển đều nên việc dùng thực phẩm chứa đạm mỗi ngày là điều rất cần thiết. Kẽm có nhiều trong các loại thực phẩm như đậu Hà Lan, măng tây, chocolate…thiếu kẽm cũng là một trong những nguyên nhân gây còi cọc ở trẻ em. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm kẽm từ các thực phẩm khác như thực phẩm chức năng.
 

Duy trì vận động và tập thể dục thường xuyên

 
Ở độ tuổi còn teen, nếu cơ thể phát triển bình thường thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng mình vẫn có thể tăng chiều cao. Một số môn thể thao như yoga, đu xà… đều hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng. 
 
Đu xà: Đây là bài tập mà bạn dùng tay và treo người trên thanh xà ngang, động tác này sẽ giúp cho xương và cột sống phát triển hơn.
 
Động tác yoga rắn hổ mang: Đối với bài tập này, bạn để cơ thể nằm duỗi cổ trên sàn, sau đó nâng cao dần phần trên của cơ thể. Động tác yoga rắn hổ mang sẽ giúp nâng cao và kéo dài cơ bắp.
 
Duy trì tập luyện để tăng cường phát triển chiều cao.
 
Động tác căng cơ: Việc đứng thẳng trên những ngón chân và vươn 2 cánh tay qua đầu, sau đó duỗi thẳng cơ thể đến hết mức có thể. Với bài tập này nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp kéo căng và cải thiện cơ bắp hiệu quả.
 
Ngoài ra, bạn có thể chơi những môn thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, những môn thể thao này cũng giúp tăng chiều cao nhanh chóng.
 

Ngủ đủ 8h/ngày

 
Với câu hỏi làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất ở trên, thì giấc ngủ là không thể thiếu. Ngủ đủ giấc không chỉ tốt đối với sức khỏe mà còn tốt sự phát triển chiều cao lý tưởng của bạn. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển cần phải ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Bởi khi ngủ tuyến yên sẽ tiết ra hormone tăng trưởng (HGH) nhất là khi bạn có giấc ngủ sâu, việc này sẽ giúp kích thích tăng chiều cao.
 

Tránh những yếu tố không có lợi cho sự phát triển chiều cao

 
Thuốc lá, rượu là những yếu tố có thể làm chậm quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn. Đặc biệt là chất Steroid, đây là chất được một số thanh thiếu niên dùng để tăng thêm trọng lượng cơ thể, giảm và biến chất béo thành cơ bắp, tăng sự dẻo dai khi tập luện mà không biết rằng chất này rất có hại cho sức khỏe. Nó làm ức chế xương ở người dùng, giảm số lượng tinh trùng, giảm kích thước vú và có nguy cơ dẫn đến đau tim.
 
Tránh sử dụng những chất  không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cả chiều cao.
 
Vì thế, thay vì sử dụng các chất đó bạn nên bổ sung các vitamin và canxi để cơ thể phát triển xương, sụn, cơ bắp được khỏe mạnh và săn chắc, từ đó giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.
 
Trên đây là những phương pháp giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất, hiệu quả nhất, vừa bảo vệ sức khỏe vừa đem lại cho bạn chiều cao lý tưởng.
 
An Nhiên