lam-the-nao-de-sau-tuoi-day-thi-van-co-the-cao-them-5-10-cm
Làm thế nào để sau tuổi dậy thì vẫn có thể cao thêm 5-10 cm
Tuổi dậy thì (thông thường từ 14 - 18 tuổi) là giai đoạn xương đang phát triển và định hình, do đó cơ thể có khả năng 'cao hết mức'. Chúng ta thường quan niệm rằng con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, chiều cao của chúng ta vẫn có khả năng cải thiện nhờ hoóc-môn.

Lượng hoocmon tăng trưởng chiều cao (human growth hormone hay HGH) càng sinh ra nhiều, cơ hội tăng chiều cao càng lớn. Muốn thúc đẩy HGH phát triển thì chúng ta có thể điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thuốc tăng chiều cao. Nói cách khác, chỉ bằng những biện pháp đơn giản là thay đổi sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể cao lên 5 - 10 cm cho đến năm 23 tuổi.

    1. Phương pháp ăn uống
    2. Dùng thuốc hỗ trợ
    3.  
    4. Tập thể dục
    5. Lưu ý khi sinh hoạt

Phương pháp ăn uống


Để thúc đẩy quá trình tiết hoocmon tăng trưởng, cách đơn giản và hiệu quả nhất là ăn uống. Dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hoocmon tăng chiều cao sản sinh với số lượng nhiều.

 

lam-the-nao-de-sau-tuoi-day-thi-van-co-the-cao-them-5-10-cm-1

Dùng thuốc hỗ trợ

 

Bên cạnh việc bổ sung bằng thực phẩm, sử dụng thêm thực phẩm chức năng chứa khoáng chất và vitamin cũng giúp tăng chiều cao đáng kể ở người trưởng thành. Khi dùng thuốc, hay thực phẩm chức năng bạn cần lưu ý:

 

lam-the-nao-de-sau-tuoi-day-thi-van-co-the-cao-them-5-10-cm-2

Tập thể dục

Tập luyện thể dục thể thao là cách hữu hiệu để giúp cơ, xương, các chi được kéo dài, giúp chiều cao phát triển. Dưới đây là một số bài tập tăng chiều cao và các môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả ở người trưởng thành:

 

lam-the-nao-de-sau-tuoi-day-thi-van-co-the-cao-them-5-10-cm-3

Lưu ý khi sinh hoạt

Phong cách sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tiết hoóc-môn tăng chiều cao. Nếu muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện những thói quen tốt.

 

lam-the-nao-de-sau-tuoi-day-thi-van-co-the-cao-them-5-10-cm-4

M.H

Giải đáp các vấn đề liên quan đến chiều cao từ các chuyên gia