lam-the-nao-de-phat-trien-chieu-cao
Làm thế nào để phát triển chiều cao?
Chiều cao của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào tính di truyền mà còn chịu ảnh hưởng từ các yếu tố dinh dưỡng, thể thao, môi trường sống.
Làm thế nào để phát triển chiều caolà câu hỏi thường gặp. Đặc biệt đối với những người đã bước qua độ tuổi dậy thì nhưng lại sở hữu chiều cao khiêm tốn.


Những nguyên nhân kìm chế sự phát triển chiều cao của bạn


Chiều cao của mỗi người phát triển nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố và từng giai đoạn. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp xuất hiện một số nguyên nhân kiềm chế quá trình cao lên tự nhiên của cơ thể.

Đau nhức xương khớp: Khi thấy cơ thể xuất có dấu hiệu đau nhức xương khớp chứng tỏ sức khỏe xương của bạn có vấn đề và bạn đang thiếu canxi trầm trọng. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao? Hãy bổ sung ngay canxi cho cơ thể nhé!
 
lam-the-nao-de-phat-trien-chieu-cao-1

Đau nhức xương khớp kiềm chế sự phát triển chiều cao của bạn.

Mất ngủ: Nếu mất ngủ, đặc biệt là vào ban đêm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chiều cao. Không chỉ thế, nó cũng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng thiếu vitamin D của cơ thể từ đó khiến giảm lượng hormone tăng trưởng.

Tình trạng yếu cơ và hay bị chuột rút: Tình trạng này chứng tỏ bên cạnh việc thiếu vitamin D, canxi và vitamin K2.

Thính giác kém: Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể thiếu Magie, từ đó khiến chiều cao chậm phát triển đấy.


Các cách giúp tăng chiều cao nhanh và hiệu quảHiện nay, cách phát triển chiều cao phổ biến vẫn là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi, magie như tôm, cua, cá. Uống 400 – 500 ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.

Tập thể dục phát triển chiều cao được nhiều người áp dụng, vì tốt cho việc kéo giãn xương khớp. Bạn có thể tập nhẹ nhàng như đi bộ, nhảy dây hay những môn thể thao phát triển chiều cao: đạp xe, bơi lội, đu xà…
 
lam-the-nao-de-phat-trien-chieu-cao-2

Đạp xe hai tiếng mỗi ngày giúp tăng chiều cao nhanh.

Bạn nên chú trọng hơn vào giấc ngủ, nên đi ngủ sớm trước 10 và ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng, ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

Thường xuyên ra ngoài hít thở không khí, đón ánh mặt trời thời điểm trước 9h vì vitamin D từ ánh sáng mặt trời lúc này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể uống thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest Tall kết hợp cùng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và kiên trì tập luyện thể thao.

Sữa phát triển chiều cao cho người trưởng thành