lam-the-nao-de-cai-thien-chieu-cao-cho-thanh-nien-viet-nam
Làm thế nào để cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam
“Một dân tộc cao lớn là một dân tộc hùng cường”. Nhưng không may rằng thanh niên Việt Nam lại lùn thứ 3 Châu Á. Câu hỏi đặt ra “làm thế nào để cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam” trong thời gian sớm nhất.
Muốn cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam là cả một quá trình, một kế hoạch cụ thể và lâu dài chứ không phải thực hiện và có kết quả liền trong một sớm một chiều. Là một người công dân của Việt Nam, hãy luôn có ý thức cải thiện chiều cao để tự tin đứng cạnh thanh niên các quốc gia khác. Vậy, làm thế nào để cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam thành công, hãy cùng Nhịp sống phụ nữ - Báo phụ nữ thành phố tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Hãy để trẻ phát triển hoàn thiện từ khi còn trứng nước

Chiều cao của con người phát triển tốt hay không phụ thuộc vào 3 giai đoạn: mang thai, từ mới sinh đến 2 tuổi và giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Vì thế, để chiều cao phát triển tối ưu nhất ngay từ khi mang thai các mẹ phải chắc chắn rằng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi.
Cách cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam
(Các mẹ nên cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi khi mang bầu)

Trong giai đoạn mang thai các mẹ cần bổ sung các loại thức ăn cung cấp nhiều vitamin D, canxi, kẽm,sắt, axit folic và vitamin các loại. Tránh trường hợp trẻ suy dinh dưỡng khi còn nằm trong bụng mẹ.

Lúc sinh ra thường xuyên cho trẻ tắm nắng, ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm cực kỳ tốt vì có nhiều vitamin D, nó giúp chuyển hóa canxi vào xương cho xương phát triển nhanh, chắc khỏe, chống còi xương và suy dinh dưỡng thấp còi.

2. Rèn luyện thể dục thể thao từ khi còn trẻ

Người ta hay có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Thay vì chọn cách cải thiện chiều cao khi đã trưởng thành thì ngay từ nhỏ phải tập cho trẻ thói quen tập thể dục và duy trì nó cho đến lúc trưởng thành. Tập luyện thể thao là cách tốt nhất để phát triển chiều cao.
 
Cách cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam
(Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao giúp cải thiện chiều cao)

Đặc biệt trong giai đoạn trẻ dậy thì, các bạn trẻ phải hăng say tập luyện thể thao nhiều vô. Ngày nào cũng dành 30-45 phút tập các môn thể thao tăng cường chiều cao như bơi lội, đu xà, chạy bộ, nhảy dây, đạp xe, yoga… Việc tập luyện thứ nhất giúp đào thải độc tố thông qua việc tiết mồ hôi, thứ hai giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Xương phát triển dài ra, cao lên.

3. Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, cân bằng giữa lượng và chất

Muốn cơ thể tăng trưởng và phát triển toàn diện bạn cần phải có một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng giữa lượng và chất. Đảm bảo rằng lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Có thể tham khảo thêm nhu cầu dinh dưỡng theo nhóm tuổi để có chế độ ăn uống hợp lý nhất.

Đừng quên uống sữa mỗi ngày. Hãy học theo người Nhật “một ly sữa làm mạnh một dân tộc”. Trong sữa có nhiều vitamin D giúp xương phát triển chắc khỏe và cao lớn mỗi ngày. Nếu được, bạn nên uống mỗi ngày 1 lít sữa.

4. Nghỉ ngơi điều độ

Hãy quan tâm và chăm sóc bản thân đúng cách. trẻ em và thanh thiếu niên cần ngủ 9 - 11 giờ mỗi đêm. Bạn nên tạo một môi trường yên tĩnh và không gian tối giúp chìm vào một giấc ngủ sâu. Trong lúc ngủ, cơ thể sẽ sản xuất hormone tăng trưởng ở tuyến yên, thúc đẩy cơ thể phát triển và cải thiện chiều cao. Nên đi ngủ sớm trước 11h tối, vì khoảng thời gian từ 11h-1h sáng là lúc hormone tăng trưởng sản xuất ra nhiều.
 
Cách cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam
(Nghỉ ngơi điều độ)

5. Có thể sử dụng TPCN để bổ sung dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng (TPCN) là sản phẩm cung cấp thêm dinh dưỡng mà cơ thể thiếu hụt. Muốn phát triển chiều cao tối ưu, những bạn trẻ đang trong giai đoạn dậy thì hoặc các bậc phụ huynh có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao cho con em mình. Nên lựa chọn sản phẩm chứa nhiều vitamin D, canxi,axit folic và những khoáng chất khác để kích thích phát triển chiều cao.

6. Mỗi cá nhân phải tự nhận thức cải thiện chiều cao và lấy đó làm niềm tự hào dân tộc

Cải thiện chiều cao cho thanh niên Việt Nam không phải là công việc của cá nhân ai mà là của tất cả chúng ta. Tự mỗi cá nhân mỗi người phải tự ý thức được rằng tăng chiều cao là việc cần làm và phải làm. Thứ nhất, chiều cao của dân tộc là bộ mặt của quốc gia. Thử tưởng tượng bạn thấp bé và lọt thỏm giữa bạn bè quốc tế, ai sẽ chú ý đến bạn?

Thứ hai đó là vẻ đẹp hình thức của mỗi người. Vẻ đẹp hình thức quyết định thành công của một cá nhân trong xã hội. Bạn cao lớn bạn sẽ nổi bật.

Vì vậy, ngay trong ý thức của mỗi cá nhân mình phải quyết tâm và theo đuổi kế hoạch cải thiện chiều cao. Phải làm…phải làm và phải làm. Tránh trường hợp thực hiện kế hoạch tăng chiều cao được đôi ba bữa rồi bỏ.