lam-sao-de-tang-chieu-cao
Làm sao để tăng chiều cao?
Làm gi để tăng chiều cao hiệu quả? Để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhipsongphunu để biết cách cải thiện chiều cao nh
Chiều cao mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy làm sao để tăng chiều cao nhanh chóng? Hãy theo dõi những thông tin sau của trang web phụ nữ để tìm lời giải đáp cho mình nhé!
 
    1. Tập luyện thể dục thể thao tăng chiều cao
    2. Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao 
    3. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Tập luyện thể dục thể thao tăng chiều cao

Duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao là câu trả lời tốt nhất cho thắc mắc làm sao để tăng chiều cao. Tùy vào điều kiện và sức khỏe, bạn có thể thực hiện các môn thể thao như: đu xà, bơi lội, đá bóng, đạp xe, bóng chuyền, bóng rổ, yoga… hoặc các bài tập kéo giãn tăng chiều cao.

Thời điểm tập thể dục tốt nhất là vào buổi sáng, nhất là khi có ánh nắng buổi sáng giúp tăng tạo vitamin D để hỗ trợ tối đa cho quá trình tổng hợp canxi từ đó cải thiện chiều cao hiệu quả.
 
lam-sao-de-tang-chieu-cao-1
 

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao 

Bổ sung dinh dưỡng cũng là câu trả lời hợp lý nhất cho thắc mắc làm sao tăng chiều cao nhanh nhất. Khi cơ thể được bổ sung dinh dưỡng đày đủ sẽ kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, từ đó giúp cân nặng tăng lên và phát triển chiều cao.

Bạn nên uống từ  400-500 ml sữa mỗi ngày, ăn khoảng 500 g gạo, gà, bò, cá, rau xanh, hoa quả tươi và các loại hải sản. Bạn nên lên thực đơn cho cả tuần và thường xuyên đổi món để tránh nhàm chán.

Hạn chế các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, tạo cho tinh thần vui vẻ, thoải mái là điều cần thiết cho quá trình tăng chiều cao thuận lợi hơn.
 
lam-sao-de-tang-chieu-cao-2
 

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Tốt nhất là nên ngủ trước 23h vì đây là thời điểm hoocmon tăng chiều cao tiết ra nhiều nhất. Đây là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên các tế bào sụn, từ đó giúp tăng chiều dài của các xương như xương tay, xương chân…Bạn nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.
 
lam-sao-de-tang-chieu-cao-3