lam-sao-de-giup-teen-cai-thien-chieu-cao
Làm sao để giúp teen cải thiện chiều cao…
Sở hữu một chiều cao lý tưởng là mơ ước của rất nhiều bạn teen, đặc biệt là những bạn có dáng vóc “nấm lùn”. Vậy giải pháp nào để cải thiện chiều cao cho lứa tuổi này một cách tối đa nhất? Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn có phương pháp hợp lý.

Tuổi teen - giai đoạn phát triển chiều cao cuối cùng

Có thể thấy, cơ thể chúng ta được phát triển qua từng giai đoạn như thời kỳ phôi thai, sơ sinh đến 3 tuổi và cuối cùng phát triển nhanh nhất là ở độ tuổi dậy thì.

Trong giai đoạn dậy thì, hóc môn tăng trưởng (GH) trong cơ thể có sự thay đổi lớn. Vì thế, nếu trong giai đoạn này cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng… sẽ giúp teen có được chiều cao tối đa.

Đây là giai đoạn mà chiều cao phát triển tối đa nhất.

Đây là giai đoạn mà chiều cao phát triển tối đa nhất.

Nhiều người nghĩ rằng cha mẹ lùn thì con cái cũng sở hữu vóc dáng như vậy. Nhưng bạn có biết, yếu tố di truyền chỉ quyết định 23% vậy chắc chắn 77% yếu tố quyết định còn lại là do chế độ dinh dưỡng khoa học, quá trình tập luyện, giấc ngủ và tác động của môi trường sống. Vậy nên bạn đừng vội chán nản khi chiều cao của mình không được như nhiều bạn bè, mà thay vào đó hãy lên kế hoạch để cải thiện vấn đề này.

    1. Lên kế hoạch chi tiết để cải thiện chiều cao

Lên kế hoạch chi tiết để cải thiện chiều cao

Duy trì luyện tập thể thao và ngủ đủ giấc:

Tập thể thao không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn giúp tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn, trao đổi chất trong cơ thể được tăng cường và hóc môn tăng trưởng tiết ra nhiều hơn giúp tăng chiều cao tối đa trong suốt giai đoạn tuổi dậy thì. Các môn như bơi lội, tập xà đơn, đánh bóng chuyền, bóng rổ… đều có tác dụng giúp kéo dãn các cơ và xương, đồng thời còn làm cho cơ bắp được săn chắc hơn.

 Chơi những môn thể thao phù hợp để tăng cường chiều cao. 

Chơi những môn thể thao phù hợp để tăng cường chiều cao.

Sau một ngày làm việc, học tập vất vả thì giấc ngủ có vai trò quan trọng giúp cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi lại. Đây là lúc tạo điều kiện để các hormone tăng trưởng được sản sinh. Do vậy, các teen nên ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe và việc tăng chiều chiều cao không bị ảnh hưởng.

Thực đơn đủ dinh dưỡng và bổ sung thêm canxi từ thực phẩm chức năng:

Chế độ dinh dưỡng cũng quyết định rất lớn đến viếc cải thiện chiều cao của teen. Thế nên, thay vì sợ mập và ăn kiêng đủ thứ, các bạn nên ăn đủ chất để tốt cho việc tăng chiều cao như canxi, sắt, kẽm… Trong đó có lẽ yếu tố canxi là không thể thiếu, bởi canxi là thành phần chính tham gia cấu trúc của xương, nếu thiếu sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển và vững chắc của xương.

 Luôn duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Luôn duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bạn cũng có thể bổ sung canxi nhanh, hiệu quả và an toàn bằng thực phẩm chức năng tăng chiều cao để giúp thúc đẩy cải thiện chiều cao tốt nhất.


T.T.N