lam-cach-nao-de-tang-chieu-cao-sau-tuoi-day-thi
Làm cách nào để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì
Việc làm thế nào để cao thêm sau khi đã bước qua giai đoạn dậy thì luôn là thắc mắc của những bạn “nấm lùn”. Dù sau 18 tuổi, cơ thể sẽ không có khả tăng chiều cao “vù vù” như ở tuổi thiếu niên, nhưng nếu biết cách ăn uống và luyện tập, hormone trong cơ thể sẽ được kích thích và giúp bạn tăng dần dần 2-3 cm chiều cao. Cùng thực hiện theo lịch ăn uống và tập thể dục sau để cải thiện chiều cao nào!
    1. Thực đơn mỗi ngày giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành
    2. Lịch tập luyện TDTT để phát triển chiều cao

Thực đơn mỗi ngày giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

Các mẫu thực đơn này giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, canxi, khoáng chất và các loại vitamin thiết yếu để bạn làm việc hàng ngày, đồng thời kích thích chiều cao phát triển. Trong một tuần, thực đơn của bạn có thể xoay vòng trong 3 gợi ý sau:
 
lam cach nao de tang chieu cao sau tuoi day thi - hinh 1
 
Lưu ý:
 
- Nên ăn đúng giờ, đúng bữa để có được hiệu quả tốt nhất.
 
- Bạn cũng nên uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao, đối với người trưởng thành, nhiều nhất  một ngày nên uống 600ml sữa.
 
- Hãy thay tất cả các loại bánh kẹo nhiều đường bằng những món ăn vặt nhưng bổ dưỡng, giúp hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt như các loại hạt, phô mai, sữa chua,…

Lịch tập luyện TDTT để phát triển chiều cao

Ngoài việc ăn uống, thì tập các bài tập tăng chiều cao và chơi thể thao là cách hỗ trợ hormone tăng trưởng chiều cao, và là biện pháp rất tốt giúp bạn “nhích” thêm vài phân nữa. Bên nên xây dựng một  lịch sinh hoạt và tập thể dục thể thao sau đều đặn mỗi ngày.
 
lam the nao de tang chieu cao sau tuoi day thi - hinh 2
 
Lưu ý:
 
- Khi phơi nắng, nên kết hợp các động tác vươn vai, hít thở sâu để tăng hiệu quả hấp thụ vitamin D.
 
- Bên cạnh việc tập thể dục thể thao cùng với các bài tậptăng chiều cao thì bạn cần chú ý đến việc ngủ sớm và ngủ đủ giấc, phải luôn ngồi thẳng lưng là cách giúp thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả.
MH.