lam-cach-nao-de-tang-chieu-cao-p2
Làm cách nào để tăng chiều cao - P2
Trong phần 1 Nhịp Sống Phụ Nữ đã giới thiệu tới các bạn 5 cách để cải thiện chiều cao khi trưởng thành. Dưới đây là 5 biện pháp khác kích thích hormone tăng trưởng sản sinh nhiều để tăng chiều cao.
6. Hãy ngủ thật ngon

Khi nghỉ ngơi, cơ thể sẽ phát triển và tái tạo mô. Các chuyên gia sức khỏe cho biết hormone tăng trưởng (HGH) quyết định việc tăng trưởng của cơ thể chỉ sản sinh tự nhiên khi cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu trong một trạng thái yên tĩnh.
 
Cách tăng chiều cao
(Hãy ngủ thật ngon)

Khi ngủ ngon, não bộ sẽ thư giãn và giải phóng các hormone tăng trưởng nhiều hơn. Vì thế, trong giai đoạn phát triển mỗi người nên ngủ từ 8-10 tiếng mỗi đêm để chiều cao phát triển tối đa. Tránh trường hợp ngủ trễ dậy trễ không tốt cho việc tăng trưởng chiều cao.

7. Có chế độ ăn uống cân bằng và khoa học

Việc thiếu những chất dinh dưỡng thích hợp là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chiều cao không phát triển tối đa. Nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng và khoa học để phát triển chiều cao. Những chất dinh dưỡng như vitamin C, D, kẽm, mangan, kali, canxi, protein, photpho cần thiết để cải thiện chiều cao.
 
Cách tăng chiều cao
(Bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều canxi)

Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc, cá và những sản phẩm từ sữa ít béo theo một tỷ lệ thích hợp.

8. Tắm nắng mỗi sáng

Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Vitamin D cần thiết để cơ thể phát triển, đặc biệt là chiều cao. Nếu thiếu vitamin D sẽ dẫn đến còi xương, xương yếu. Để đảm bảo đủ vitamin D cho chiều cao phát triển hãy dành ra 20-30 phút mỗi ngày tắm nắng.
 
Cách tăng chiều cao
(Tắm nắng mỗi sáng)

Thời gian tốt nhất để tắm nắng là vào sáng sớm, tầm 6h30 đến 8h, sau thời gian đó tia cực tím hoạt động mạnh có hại cho da. Ngoài ánh sáng mặt trời, các bạn có thể bổ sung vitamin D từ các nguồn như sữa, phô mai, trứng, dầu cá…

9. Giữ đúng tư thế

Tư thế đúng vừa mang lại vẻ đẹp cho bạn vừa giúp bạn phát triển chiều cao. Tư thế đúng là tư thế mà đầu và cổ thẳng hàng, không có bất kì dấu hiệu cong hay rũ xuống.
 
Cách tăng chiều cao
(Giữ đúng tư thế)

Tư thế đúng giúp cột sống duỗi thẳng, cơ bắp thư giãn từ đó kích thích phát triển chiều cao. Nếu sai tư thế, làm cột sống của bạn bị cong hoặc bị lệch ức chế chiều cao phát triển lại làm cho dáng của bạn xấu đi. Vậy, phải chắc chắn ngồi thẳng lưng, vai thẳng và cằm cao. Khi đứng hoặc đi hãy giữ cho cơ thể thẳng đứng, đầu cổ thẳng hàng với nhau.

10. Uống nhiều nước mỗi ngày

Cố gắng uống đủ nước trong một ngày. Nước giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và cải thiện tiêu hóa. Đồng thời, nó cũng giúp cải thiện mức độ chuyển hóa các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể, tác động vào việc phát triển chiều cao.
 
Cách tăng chiều cao
(Uống đủ nước)
 
Theo khuyến cáo mỗi ngày phải uống ít nhất 8 ly nước tương đương 2 lít. Có thể thay thế nước lọc bằng nước canh hoặc ăn những loại trái cây nhiều nước như dưa hấu, nước dừa, nước ép…

Tips: Trên đây là 10 cách tự nhiên giúp cải thiện chiều cao. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao để mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Tham khảo về thực phẩm chức năng tăng chiều cao tại đây.

Kiên trì thực hiện, có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống khoa học chắc chắn bạn sẽ cao thêm từ 1-3cm mặc dù đã trưởng thành.

Surya Namaskar - Bài tập đơn giản giúp tăng chiều cao