lam-cach-nao-de-tang-chieu-cao-p1
Làm cách nào để tăng chiều cao? (P1)
Chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hình thức của mỗi người. Tuy nhiên, không may rằng có một số người bị lùn hoặc chiều cao khiêm tốn. Vì thế, họ mong muốn cải thiện được chiều cao mỗi ngày, đặc biệt là nam giới.
Chiều cao của mỗi người chi phối bởi yếu tố di truyền, song đó không phải là yếu tố duy nhất quyết định. Có một loại hormone trong cơ thể được gọi là Human Growth Hormone (HGH) hay còn gọi là hormone tăng trưởng được sản xuất ra bởi tuyến yên rất cần thiết cho sự phát triển của xương dài và sụn. Bằng việc tác động trực tiếp đến việc sản sinh loại hormone này, chúng ta có thể cải thiện được chiều cao.

Với những người trưởng thành, họ thường có suy nghĩ rằng sẽ không cao lên được nữa. Nhưng thực tế chứng minh một người trưởng thành vẫn có thể cao thêm một vài cm. Điều này được quyết định những thói quen và lối sống khoa học.

Dưới đây là 10 cách giúp phát triển chiều cao một cách tự nhiên bằng việc kích thích hormone tăng trưởng (HGH) mà các bạn có thể tham khảo để tăng chiều cao cho mình.

1. Ashwagandha - Sâm Ấn Độ

Ashwagandha hay còn gọi là nhân sâm Ấn Độ, là loại thảo dược sử dụng trong nền Y học cổ truyền ở Ấn Độ. Sâm Ấn Độ có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ. Chưa hết, nó còn đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao.
 
Cách tăng chiều cao
(Sâm Ấn Độ)

Trong sâm Ấn Độ chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết để kích thích phát triển chiều cao. Bạn có thể mua sâm Ấn Độ ở những cửa hàng thảo dược.  Pha 2 muỗng bột sâm Ấn Độ với 1 cốc sữa ấm khuấy đều và uống trước khi đi ngủ. Uống liên tục trong vòng 45 ngày để cải thiện chiều cao.

2. Sữa

Trong sữa chứa rất nhiều vitamin D và canxi. Canxi là một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương, trong khi đó vitamin D là loại vitamin giúp chuyển hóa canxi vào xương giúp tăng chiều cao.
 
Cách tăng chiều cao
(Trong sữa chứa nhiều vitamin D và canxi giúp phát triển chiều cao)

Vì thế để phát triển chiều cao, mỗi ngày nên uống từ 2-3 ly sữa. Ngoài ra, có thể bổ sung những chế phẩm khác từ sữa như phô mai, sữa chua, kem. Những loại thức ăn này cũng có hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện chiều cao.

3. Tập luyện yoga mỗi ngày

Muốn tăng chiều cao, bạn cũng có thể lựa chọn và tập một số bài tập yoga. Việc tập luyện yoga thường xuyên giúp tăng cường việc sản sinh hormone tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra yoga cũng giúp giảm căng thẳng trầm cảm cho cơ thể. Tạo tâm lý thoải mái giúp cơ thể phát triển tối đa.
 
Cách tăng chiều cao
(Bài tập yoga Chào mặt trời giúp tăng chiều cao)

Bộ môn yoga hiệu quả trong việc tăng chiều cao là “Surya Namaskar” với 12 thức khác nhau được thực hiện vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy. Surya Namaskar hay còn gọi là “Chào mặt trời” giúp cơ thể giãn ra sau một đêm dài say ngủ. Surya Namaskar buộc toàn bộ cơ bắp, các khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng cường sự dẻo dai và cân bằng cho cơ thể, phát triển chiều cao.

4. Tập các bài tập kéo giãn cơ

Kéo giãn cơ là cách hiệu quả để tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể kéo dài cơ thể bằng cách đứng trên ngón chân trong vài phút mỗi ngày và thực hiện nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện những động tác kéo giãn khác như bơi, cobra, uốn dẻo, kéo dài chân…
 
Cách tăng chiều cao
(Cobra là một trong những bài tập kéo giãn cơ giúp tăng chiều cao)

Bằng việc kiên trì thực hiện các động tác kéo giãn bạn có thể cao lên 1 -2 cm. Thêm vào đó, nó còn giúp cải thiện vóc dáng tư thế cho bạn.

5. Hãy tham gia một môn thể thao nào đó

Tập thể dục thể thao là cách kích thích giải phóng các hormone tăng trưởng, góp phần lớn để tăng chiều cao. Để chiều cao tăng tối đa, phải tham gia vào một môn thể thao nào đó và tập luyện thường xuyên. Hãy dành ra 30 phút để tập mỗi ngày với bộ môn mình yêu thích như nhảy dây, đu xà treo người trên không. Ngoài ra, cũng có thể chơi thêm tennis hoặc bóng rổ. Ngoài việc giúp tăng chiều cao nó còn duy trì trọng lượng lý tưởng cho cơ thể.
 
Cách tăng chiều cao
(Hãy kiên trì theo đuổi một môn thể thao để cải thiện chiều cao)