la-phu-nu-hay-biet-buong-tay-de-song-hanh-phuc
Là phụ nữ, hãy biết "buông tay" để sống hạnh phúc
Là phụ nữ, muốn không còn khổ nữa cần biết buông tay đúng lúc, không cố nắm giữ những thứ không còn thuộc về mình. Là phụ nữ phải học cách sống cho kiên cường cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng vẫn có thể vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. 

Cô yêu anh, một tình yêu nồng nàn, say đắm. Vì anh, cô có thể làm tất cả. Cô đã từng nghĩ rằng anh đáng giá hơn tất cả mọi thứ trên đời này, đáng giá để cô đánh đổi. Con gái khi yêu luôn cuồng nhiệt như vậy, hết lòng vì người mình yêu. Cô đã từng nghe ở đâu đó rằng: “Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt”. Cô rất tâm đắc câu nói ấy và đã nghĩ rằng mình thuộc trường hợp thứ nhất. Nhưng thật đáng tiếc.

 

Ngày cô phát hiện anh phản bội cô, đi theo tiếng gọi của đồng tiền, cô đã từng nghĩ mình sẽ chết ngay sau giây phút ấy. Cô cũng như những người con gái khác, đều mềm yếu cả. Cú sốc này, thật sự quá lớn với cô. Trong khi cô đau khổ, chìm trong nước mắt thì ngoài kia, anh vẫn ung dung vui vẻ bên tình mới. Một mình gặm nhấm nỗi đau, cô mới hiểu chẳng có gì là vĩnh cửu, kể cả sự chân thành.

 

Bạn bè khuyên cô nên tìm cách trả thù anh. Đối với cô mà nói, chuyện ấy dễ như trở bàn tay. Cô có đủ sự tàn nhẫn để có thể khiến anh đau khổ nhưng cô không làm như vậy. Càng mải miết trả thù chính là cô đang tự tìm cách đục khoét sâu hơn vào vết thương của mình mà thôi. Cô chấp nhận buông tay không phải vì cô bất lực, mà vì cô cảm thấy anh không xứng đáng để cô nắm giữ nữa rồi. Quá khứ là những điều đã qua không thể thay đổi, còn tương lai trước mắt, cô hoàn toàn có thể thay đổi nó, để nó còn tuyệt vời hơn cả quá khứ.

 

Là phụ nữ, hãy biết "buông tay" để sống hạnh phúc

Mất anh, cô mới nhận ra anh không hoàn toàn quan trọng với cuộc sống của cô như cô nghĩ.

 

Mất anh, cô mới nhận ra anh không hoàn toàn quan trọng với cuộc sống của cô như cô nghĩ. Anh không phải là tất cả của cô. Cô còn có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những người luôn sẵn sàng bên cô, mang lại cho cô tình yêu thương và niềm vui bất tận. Cô không cho phép mình mất đi niềm tin vào cuộc sống bởi cô biết vẫn còn rất nhiều người khác, xứng đáng được cô trao trọn niềm tin.


Cô sống độc lập hơn. Trước kia cô thường nhờ anh giúp cô tìm cách giải quyết một vấn đề mỗi khi cô thấy khó khăn. Nhưng bây giờ cô mới phát hiện ra, tự mình giải quyết vấn đề thật là thú vị. Học cách sống độc lập sẽ giúp cố mạnh mẽ hơn trước bất kì khó khăn nào.

 

Cô làm ngơ trước mọi thứ thuộc về anh. Ngay cả khi anh vô tình hay cố ý lượt qua trước mặt cô với tình mới, cô cũng thấy điều ấy quá tầm thường. Càng để ý đến anh sẽ chỉ càng khiến cô thêm tổn thương. Cô vô tâm với tất cả những gì diễn ra trước mắt để trái tim được ngủ yên, để lý trí được thanh thản. Cô chợt nhận ra, đôi khi vô tâm cũng là một cách khiến cho bản thân cảm thấy vui vẻ hơn.

 

Cuộc sống không có anh, cô hài lòng với nó. Cô biết mình là ai, ở đâu, và cô cần gì lúc này. Bây giờ cô cần sống cho cô, bởi thời gian qua, cô đã sống vì anh quá nhiều mà quên đi mất bản thân cũng cần được quan tâm, chăm sóc. Mà cái cách tự mình chăm sóc bản thân mình có khi còn tuyệt hơn được người khác chăm sóc.

 

Là phụ nữ, muốn không còn khổ nữa cần biết buông tay đúng lúc, không cố nắm giữ những thứ không còn thuộc về mình. Là phụ nữ phải học cách sống cho kiên cường cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng vẫn có thể vượt qua một cách mạnh mẽ nhất.