ky-luat-va-chuyen-cong-tac-thay-giao-luon-tay-qua-nach-hoc-sinh-de-chi-bai
Kỷ luật và chuyển công tác thầy giáo luồn tay qua nách học sinh để... chỉ bài
Vị thầy giáo sau khi bị nữ sinh tố đã có hành vi sàm sỡ mình đã nhận kỷ luật và phải chuyển công tác đến nơi khác giảng dạy để rèn luyện thêm.
Sau sự việc nữ sinh tố bị thầy giáo sàm sỡ, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP. Châu Đốc, An Giang, cho biết đã kỷ luật khiển trách và sẽ chuyển công tác thầy giáo D.A.T, giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Châu Đốc, An Giang.

“Thầy T. sẽ được chuyển đi nơi khác giảng dạy để rèn luyện thêm. Còn học sinh mình vẫn ưu tiên tạo điều kiện tốt nhất cho em học hành. Trong vấn đề này thì nguyên nhân xuất phát có thể kể đến là việc dạy thêm, học thêm ở nhà mà việc này đã bị cấm từ lâu. Hướng tới sẽ tiếp tục xử lý vấn đề này”, ông Tuấn nói.
   
Kỉ luật và chuyển công tác thầy giáo luồn tay qua nách học sinh để... chỉ bài - Ảnh 1
Tấm ảnh bạn của T. chụp lại.

 
Theo bà Hoàng Lệ Quyên, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, ngay khi xảy ra vụ việc trường đã mời thầy T. và nữ sinh T. làm tường trình. Hội đồng sư phạm cũng nhiều lần làm việc riêng với thầy T. và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách thầy T. vì chưa có chứng cứ “sàm sỡ” cụ thể.

Theo bà Quyên: "Thực ra bản thân tôi nhìn vào cái hình như vậy thì tôi thấy cũng thấy chưa đủ chứng cứ để quy tội cho thầy giáo này. Tuy nhiên, hiện nay gia đình cũng đã bằng lòng với việc xử lý kỷ luật trên, còn nếu gia đình không bằng lòng mà có kiến nghị thêm thì nhà trường sẽ mời cơ quan chức năng vào cuộc. Cơ quan chức năng có thể sẽ phải thẩm định bằng Photoshop mới biết được chính xác là như nào".

Cũng theo bà Quyên mặc dù thầy vi phạm ở nhà nhưng nhà trường kỷ luật vì thầy là 1 viên chức nhà nước, đang công tác trong ngành, để xảy ra tình trạng như này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín chung của đội ngũ thầy cô giáo còn lại cũng như uy tín của cả ngành giáo dục nên phải xử lý. Việc kỷ luật này là làm đúng quy trình.

Nói thêm về hành động luồn nách chỉ bài cũng như bản chất con người của thầy giáo, bà Quyên cho biết: "Về quan điểm sư phạm thì hành động đó là không chuẩn, không được phép dạy học sinh như thế. Bản chất của thầy này từ trước đến giờ hoàn toàn không có bất cứ hành vi gì liên quan đến hình ảnh hiện tại. Thầy giáo này đạo đức rất tốt, là giáo viên dạy giỏi cấp trường, quan hệ với đồng nghiệp cũng như học sinh chưa bao giờ có điều tiếng gì".

Bản thân thầy T. cho rằng không có việc sàm sỡ. Thầy chỉ phụ vợ chỉ bài các em đang học Anh văn tại nhà vào ngày 1/3. Theo thầy T., thời điểm đó, thầy có lại gần em T. để “luồn tay qua nách chỉ bài” cho tiện, vì đứng trước mặt sẽ che bảng dạy học.

“Nếu vì tôi làm ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh và hình ảnh của ngành giáo dục thì tôi chấp nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào. Còn nói tôi “sàm sỡ” các em nhiều lần như vậy là tôi không chấp nhận!”, thầy T. nói.

 Kỉ luật và chuyển công tác thầy giáo luồn tay qua nách học sinh để... chỉ bài - Ảnh 2
Trường THCS Nguyễn Trãi.

Trước đó, như đã đưa tin, nữ sinh C.T.S.T, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Trãi đã nhiều lần nói với mẹ rằng em bị thầy giáo T. sờ mó khi học thêm ở nhà thầy nhưng mẹ em không tin.

Ngày 1/3 vừa qua, khi bị thầy T. tiếp tục sờ soạng, em đã nhờ bạn ngồi phía sau chụp lại và đăng lên Facebook. Sau khi sự việc xảy ra trường THCS Nguyễn Trãi đã yêu cầu em S.T và bạn chụp hình làm tự kiểm và tường trình với lí do chụp hình đăng Facebook lung tung.