ky-dieu-me-chet-nao-van-sinh-con-trai-khoe-manh-nang-24kg
Kỳ diệu: Mẹ chết não vẫn sinh con trai khỏe mạnh nặng 2,4kg
Sau gần 4 tháng sống trong tử cung người mẹ chết não, một bé trai nặng 2,4kg đã chào đời. Điều kỳ diệu là đây không phải trường hợp ngoại lệ duy nhất.

Hôm 7/6 tại Bệnh viện São José ở thành phố Lisbon, một bé trai nặng 2,4 kg được các bác sĩ mổ bắt ở tuần thứ 32 sau gần 4 tháng sống trong tử cung người mẹ chết não. Được biết, người mẹ 37 tuổi của cậu bé  bị xuất huyết não hôm 20/2, The Guardian đưa tin.
 

Việc quyết định duy trì sự sống của bào thai được đưa ra có sự đồng ý của người cha. Các cuộc kiểm tra cũng cho thấy thai hoàn toàn khỏe mạnh.
 

ky-dieu-me-chet-nao-van-sinh-con-trai-khoe-manh-nang-2_4-kg-1

Bé trai nặng 2,4 kg được sinh mổ sau gần 4 tháng sống trong tử cung người mẹ chết não - Hình: Internet.
 

"Bào thai trong tình trạng tốt. Quyết định duy trì bé trong suốt thai kỳ có sự đồng thuận của gia đình",The Guardian dẫn thông cáo từ bệnh viện.

Hồi tháng một vừa qua, một bé trai khác chào đời tại thành phố Wroclaw, Ba Lan, sau 55 ngày sống sót trong bụng sản phụ chết não do có khối u. Bé chỉ nặng 1 kg và xuất viện tháng 4 sau ba tháng được chăm sóc tích cực. Luis Graça, người đứng đầu Hội Sản khoa Bồ Đào Nha, cho hay ca sinh trên là một "chiến công đặc biệt". Trường hợp của cậu bé được xem là ca có trẻ sống lâu nhất trong tử cung ở nước này sau khi sản phụ được chẩn đoán chết não.

Trước đó, năm 2001, một bà mẹ ở thành phố Warsaw, bang Kentucky, Mỹ, lâm bồn bé gái khỏe mạnh, trong tình trạng hôn mê suốt 8 tháng sau vụ va chạm xe. Một phụ nữ Mỹ khác cũng rơi vào tình trạng tương tự suốt 10 năm sau tai nạn ôtô được phát hiện mang bầu sau khi bị cưỡng hiếp tại trại dưỡng lão, nơi cô được chăm sóc. Sau đó, sản phụ đã sinh một bé trai.

Vào năm ngoái tại Anh, Colvina Jolin, 28 tuổi ở làng Horndean, hạt Hampshire, hôn mê ba tháng vì xuất huyết não. Em bé của Colvina ra đời sớm hơn 6 tuần bằng phương pháp mổ.