kinh-hoang-nuoc-cam-trung-quoc-sau-khi-duoc-thu-nghiem
Kinh hoàng nước cam Trung Quốc sau khi được thử nghiệm
Vừa qua, trên mạng xã hội của Trung Quốc đã đăng tải một đoạn clip gây kinh hoàng cho mọi người về việc thử ngiệm một loại nước cam đóng chai của Trung Quốc đang được rất nhiều người sử dụng. Sự việc này khiến cho dư luận đang bàn tán sôi nổi và gây hoang mang tột độ.

Chủ nhân của đoạn clip này đã chia sẻ: “Đây là kết quả thử nghiệm rõ ràng mà chúng ta đều thấy. Bạn hãy nói với các con bạn, người thân, bạn bè của bạn hãy chấm dứt ngay việc uống loại nước giải khát này. Chúng ta hay nói về an toàn thực phẩm nhưng thực chất những thực phẩm mà ta đang dùng lại không hề an toàn một chút nào”.

 

Kinh hoàng nước cam Trung Quốc sau khi được thử nghiệm

Nước cam Trung Quốc được thử nghiệm bằng khăn giấy

 

Ở trong đoạn clip này, người đàn ông đã tiến hành thử nghiệm với loại nước cam đóng chai được sử dụng thông thường ở Trung Quốc. Ông đổ nước cam ra một chiếc cốc thủy tinh, sau đó cho một tờ khăn giấy vào và liên tục khuấy đều bằng một chiếc đũa. Khuấy khoảng 30 giây, khi nhấc tờ khăn giấy ra thì nó đã chuyển sang màu cam, còn cốc nước chuyển thành màu trắng đục. Khuấy thêm khoảng 20-30 giây nữa thì cốc nước cam dường như trong suốt, không còn màu cam nữa.

 

Như vậy chúng ta có thể thấy trong các loại nước giải khát bán ngoài thị trường có chứa một hàm lượng chất tạo màu cao đến mức nào. Thực chất các loại sản phẩm đó có tốt hay không hay chỉ toàn là các hóa chất độc hại? Một số người cho rằng các nhà sản xuất đã đánh lừa người dân tiêu dùng về mức độ an toàn của sản phẩm, nhiều người sau khi xem đoạn clip này đã tuyên bố sẽ tẩy chay hàng loạt các loại nước giải giát đóng chai hiện nay để bảo đảm sức khỏe.

 

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã khiến cho dư luận trên cộng đồng mạng cực kỳ hoang mang. Một thành viên có tên Gia Cát đã nói: "Đây là thức uống chúng tôi vẫn sử dụng hàng ngày. Thật không ngờ nó lại kinh khủng đến vậy".

 

Liu Jie, một thành viên khác cũng chia sẻ: "Tôi thấy điều này là bình thường vì trên thực tế các nhà máy sản xuất đồ uống đóng chai đều sử dụng hóa chất, phẩm màu để tạo màu cho sản phẩm. Từ lâu tôi đã không còn sử dụng những loại nước như thế này rồi".

 

Clip thử nghiệm nước cam Trung Quốc bằng khăn giấy.