king’s-cup-2019-thai-lan-ngam-ngui-tham-gia-tran-dau-tranh-giai-3-4188
King’s Cup 2019 – Thái Lan ngậm ngùi tham gia trận đấu tranh giải 3
Đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng sát nút 1-0 nhờ pha đánh đầu của lão tướng Anh Đức vào những giây bù giờ cuối cùng của hiệp 2.

Tối qua (5/6), trên sân vận động Thunder Castle đã diễn ra trận đấu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển quốc gia Thái Lan. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng sát nút 1-0 nhờ pha đánh đầu của lão tướng Anh Đức vào những giây bù giờ cuối cùng của hiệp 2.

Đội tuyển Việt Nam thể hiện quyết tâm trước người Thái

Việt Nam và Thái Lan được đánh giá là những nền bóng đá phát triển nhất khu vực Đông Nam Á và là đối thủ cạnh tranh ngôi vương. Sau trận thua có phần nhục nhã 0 – 4 ở lứa tuyển U22 tại vòng loại U23 châu Á diễn ra vào đầu năm nay, Thái Lan mong muốn đánh bại Việt Nam để lấy lại sự tự tin của chính mình nên đã tìm mọi cách để mời được đội tuyển Việt Nam tham gia giải King’s Cup lần này, đồng thời tổ chức bốc thăm lại để gặp Việt Nam ngay trận đầu tiên. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với các voi chiến của Thái Lan. Họ đã chơi rắn, quyết liệt và có phần tiểu xảo ngay từ đầu trận đấu nhằm phá sức các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, các “chiến binh sao vàng” đã không chịu khuất phục người Thái và có những pha lên bóng, uy hiếp khung thành đối phương và mang đến chiến thắng vô cùng kịch tính vào những giây cuối cùng khi tất cả mọi người đã sẵn sàng cho loạt sút luân lưu.

Lão tướng Anh Đức đánh đầu mở tỉ số cho Việt Nam vào những giây bù giờ cuối cùng

Trước những pha chơi xấu đến từ các cầu thủ Thái Lan, Văn Hậu, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải đã có những lời qua tiếng lại để đòi lại công bằng cho các đồng đội của mình khiến trận đấu trở nên căng thẳng và có phần hỗn loạn, huấn luyện viên Park phải vào sân để ngăn các học trò làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Các VĐV Thái Lan liên tục có những hành động "phi thể thao"
Huấn luyện viên Park phải vào sân ngăn các cầu thủ Việt cãi cự với VĐV Thái Lan

Chiến thắng lần này của Việt Nam có phần may mắn nhưng cũng khẳng định bản lĩnh cũng như vị thế của người Việt trước người Thái đã tự tin hơn rất nhiều, không còn ở thế cửa dưới như trước đây nữa. Cũng phải nói, những hành động không đẹp mắt của các cầu thủ Thái Lan tối qua cũng làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Thái Lan, những pha xử lý “phi thể thao” này của người Thái cần được nhìn nhận và xử lý thích đáng.