kieng-chan-tang-chieu-cao
Kiễng chân tăng chiều cao
Đi kiễng chân cũng là một cách giúp tăng chiều cao cơ thể hiệu quả mà có thể rất nhiều người chưa biết. Phương pháp đi kiễng chân này rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà
Để tăng chiều cao hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng bài tập kiễng chân tăng chiều caovô dùng đơn giản, dễ thực hiện lại mang đến hiệu quả cao.
 
    1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao
    2. Bài tập kiễng chân tăng chiều cao

Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Gen di truyền, dinh dưỡng, giới tính,...là một trong những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới quá trình tăng chiều cao mỗi mỗi người.

Gen di truyền: Chiều cao mỗi người  phụ thuộc khá nhiều vào gen di truyền. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố quyết định hoàn toàn . Yếu tố này phụ thuộc nhiều vào chiều cao của bố mẹ.

 

kieng-chan-tang-chieu-cao-1

 

Dinh dưỡng: Dinh dưỡng thiếu hụt là nguyên nhân khiến chiều cao của bạn khiêm tốn về sau, vì các chất dinh dưỡng rất cần thiết để thúc đẩy sự phát triểncủa cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ và lứa tuổi dậy thì. Nếu muốn tăng chiều cao, giúp xương chắc khỏe, hãy bổ sung ngay canxi, vitamin D, sắt, kẽm, canxi vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Giới tính: Thông thường nam giới sẽ cao hơn so với nữ. Khi vào giai đoạn dậy thì con gái thường phát phát triển ngay khi, còn ở con trai phải đến cuối giai đoạn dạy thì mới thực sự tăng trưởng về chiều cao. Sự phát triển chậm này của con trai, giúp họ có thêm 2 năm mới thời kì phát triển bình thường. Đó chính là lí do vì sao, khi trưởng thành, con trai thường cao hơn con gái khoảng 13cm.

 

kieng-chan-tang-chieu-cao-2

 

Thể thao: Để xương phát triển khỏe mạnh thì tập thể dục thể thao là điều cần thiết nhất. Bạn nên vận động, tập thể dục thường xuyên mỗi buổi sáng, tối. Các môn thể thao giúp tăng chiều cao như: bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền hoặc các bài tập kiễng chân giúp tăng chiều cao, bài tập kéo giãn cơ, yoga.

Môi trường sống: Môi trường sống xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao. Nếu sống trong điều kiện kinh tế xã hội kém phát triển, môi trường thiếu vệ sinh, không đủ nước sạch, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng chăm sóc kém sẽ dễ mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng từ đó kìm hãm tăng chiều cao.
 

Bài tập kiễng chân tăng chiều cao


Đi kiễng chân là bài tập tăng chiều caocực kì đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tăng chiều cao cực kì lớn.

Thực hiện: Đầu tiên đứng thẳng trên hai bàn chân, nhón gót, kiếng lên để trọng lực dồn lên các đầu ngón chân. Bạn đi kiễng 2-3 phút quanh nhà, sau đó nghỉ vài phút để thư giãn rồi tiếp tục tập. Tốt nhất là bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ. Sau những ngày tập luyện đầu, bạn có thể kéo dài thêm thời gian đi nhón gót. Việc tập luyện thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.